Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Các biện pháp hiệu quả và dễ dàng để điều trị mụn vùng miệng

Tuy nhiên, đã có những biện pháp giúp giải quyết mụn vùng quanh miệng và ngăn ngừa sự lây lan của chúng.  Các biện pháp khắc phục tự nhiên này có chứa đầy đủ các chất kháng khuẩn và chống viêm giúp chữa được mụn trứng cá một cách có hiệu quả. Dưới đây là những biện pháp khắc phục mụn vùng môi nhanh chóng bạn có thể áp dụng.

Bột nghệ

Bột nghệ có chứa nhiều chất chống viêm có thể giúp điều trị mụn nhọt trên môi rất hiệu quả. Chuẩn bị một ít bột nghệ trộn thêm một ít nước thành hỗn hợp nhão. Thoa hỗn hợp vào vùng bị ảnh hưởng, để 10 – 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này 2 lần một ngày bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng.

Dầu củ cà rốt

Những đặc tính kháng khuẩn của dầu cà rốt làm cho nó trở thành một phương thuốc tuyệt vời để điều trị mụn nhọt quang miệng, môi.

Bạn chỉ cần trộn 3-4 giọt dầu cà rốt với ½ muỗng cà phê dầu ô liu thành trộn hỗn hợp. Thoa hỗn hợp lên khắp vùng bị ảnh hưởng, sau 10 phút rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này 3-4 lần trong một ngày để có kết quả nhanh chóng.

Bơ sữa

Bơ sữa nó hoạt động như một tác nhân làm mát và làm dịu mụn nhọt và làm giản bớt sự khó chịu khi điều trị nhiễm trùng.

Ngâm một quả bông trong sữa bơ và nhẹ nhàng chà xát khắp vùng bị ảnh hưởng. Sau vài phút, rửa mặt bằng nước ấm. Lặp lại 3-4 lần trong một ngày để có kết quả bất ngờ.

Nha đam

Gel nha đam là một liệu pháp đa năng có thể điều trị mụn trứng cá quanh miệng hiệu quả. Nó không chỉ điều trị hiệu quả mà còn ngăn ngừa sự lây lan lây lan thêm của mụn.

Ngâm một tăm bông trong gel nha đam. Thoa lên khu vực bị ảnh hưởng, giữ trong 10- 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng nó 4-5 lần một ngày để giảm nhanh chóng mụn quanh vùng môi.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu là một loại dầu thơm thích hợp để đối phó với tất cả các loại bệnh về da, dầu thầu dầu là một phương thuốc khác có thể giúp bạn giảm bớt mụn nhọt. Nó có thể chống lại vi khuẩn trong khi điều trị chứng  tấy đỏ và viêm nhiễm.

Chỉ cần ngâm một miếng bông sạch trong dầu thầu dầu và đắp nó lên vùng bị ảnh hưởng. Sau 20-25 phút, lau sạch bằng khăn ướt và lặp lại quy trình này 3-4 lần trong một ngày để có kết quả tức thì.

Dấm táo

Dấm táo có chứa axit alpha-hydroxyl có khả năng chống lại vi khuẩn gây mụn trứng cá hiệu quả và giúp bạn giảm bớt viêm và đỏ trên da.

Đơn giản chỉ cần ngâm tăm bông vào dấm táo pha loãng và thoa nó trên tất cả các khu vực bị ảnh hưởng. Giữ nó trong vài phút trước khi rửa bằng nước lạnh. Lặp lại 2-3 lần một ngày để nhận được kết quả như mong muốn.

Lá tử đinh hương

Lá tử đinh hương có chứa các hợp chất kháng khuẩn và có thể được sử dụng để điều trị mụn môi rất hiệu quả. Trộn bột lá tử đinh hương với nước hoa hồng thành hỗn hợp.Thoa đều vào khu vực ảnh hưởng và để khô khoảng 10 phút trước khi rửa bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này hai lần một ngày để phục hồi nhanh chóng.

Trà xanh

Giải pháp cuối cùng trong danh sách này có thể giúp bạn giảm bớt mụn nhọt là trà xanh. Với chất chống oxy hoá mạnh mẽ, phương pháp điều trị tự nhiên này có thể điều trị nhiễm trùng và giúp bạn giảm bớt sự viêm nhiễm.

Ngâm một ít bông gòn trong trà xanh. Thoa nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng, để 15 phút trước khi rửa sạch với nước ấm. Điều trị mụn quang vùng môi với phương pháp điều trị tự nhiên này ít nhất 3-4 lần trong một tuần nó sẽ cho bạn kết quả như mong muốn.

Bách Nguyên ( Theo Lamdeponline )


Bạn cũng có thể thích