Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ca sĩ Thanh Tâm không ngăn cản khi con trai muốn trở thành doanh nhân, người mẫu

Ca sĩ Thanh Tâm không ngăn cản khi con trai muốn trở thành doanh nhân, người mẫu

Với chiều cao 1m85, con trai 18 tuổi của ca sĩ Thanh Tâm đã thể hiện rõ tố chất “nam thần” khi dấn thân làm mẫu ảnh. Minh Tuấn hiện đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Quốc tế về quản lý marketing Đại học Quốc gia Hà Nội.

Gia đình ca sĩ Thanh Tâm

Theo nữ ca sĩ tiết lộ, Minh Tuấn có sở thích làm mẫu ảnh và là một chàng trai năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường. Ca sĩ Thanh Tâm cho biết gia đình sẵn sàng ủng hộ lựa chọn của con trai nếu sau này Minh Tuấn chuyên tâm theo nghề mẫu. Tuy nhiên, hiện nay Minh Tuấn mới 18 tuổi, vừa bước vào đại học nên việc học vẫn là chính.

Ca sĩ Thanh Tâm và hai con

“Gia đình không áp đặt mà chỉ định hướng cho con, đặc biệt sẽ ủng hộ hết mình để các con nuôi dưỡng đam mê”-  Nữ ca sỹ “Cánh đồng tình yêu” chia sẻ. Thanh tâm cũng cho biết chị định hướng cho con theo lĩnh vực thời trang và kinh doanh.

Sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sỹ Thanh Tâm luôn gắn bó với những bài hát về quê hương đất nước, về tình yêu đối với gia đình, cha mẹ. Là một nghệ sỹ trong lực lượng công an nhân dân nên đòi hỏi chị phải luôn giữ hình ảnh khiêm nhường, tinh tế và đẹp trong mắt công chúng. Nhưng đối với các con, thế hệ trẻ bây giờ, cách mà các con chị tiếp cận với xã hội khác với thế hệ của chị, thông tin đại chúng phong phú, khá nhiều rủi ro, đã làm cho Thanh Tâm phải suy nghĩ nhiều, phải làm bạn với con, chia sẻ, học hỏi ở chúng những cập nhật mới mẻ của công nghệ.

Nữ nghệ sĩ đã kiên trì luyện thanh cho các con hàng ngày, đưa các con đi xem ca múa nhạc để hiểu về âm nhạc Việt. Đồng thời cũng để nắm bắt xu hướng nghệ thuật của con – thế hệ trẻ hiện đại ngày nay, chị cho biết, qua việc cùng nhau thưởng thức nghệ thuật, chị đã học hỏi hát tiếng Anh từ con.

 “Các con của Thanh Tâm gần như đều chia sẻ hết với bố mẹ, cả chuyện công việc học hành lẫn chuyện tình cảm. Mình là người phụ nữ cá tính dễ nóng nảy, nhưng qua quá trình dạy bảo các con, mình đã học được chữ Nhẫn, kiên trì lắng nghe các con. Mình cũng “trưởng thành” rất nhiều trong việc cất bớt cái tôi của mình đi. Mình đọc sách những cuốn sách cng con bước vào tuổi teen để giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn, thay đổi tâm sinh lý của tuổi mới lớn”, Thanh Tâm nói.

Ca sĩ Thanh Tâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghệ thuật, bố mẹ chị là hai nghệ sỹ gạo cội của Nhà hát cải lương Việt nam. Từ nhỏ Thanh Tâm đã theo bố mẹ trong các chuyến biểu diễn khắp mọi miền của đất nước. Năm 1994 Thanh Tâm vào đầu quân cho Đoàn nghệ thuật Công an nhân dân, nay là Nhà hát công an nhân dân thuộc Bộ Công an. 27 năm là người nghệ sỹ, chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân, nữ ca sĩ đã đi biểu diễn khắp mọi miền của Tổ quốc và nhiều nước trên thế giới. Chị có thể hát những bài hát của 10 nước, đặc biệt là tiếng Nga.

Từ năm 2017 đến 2020, Thanh Tâm giữ cương vị Phó Giám đốc Nhà hát Công an nhân dân, đeo quân hàm Thượng tá. Nữ nghệ sĩ đã dàn dựng và chỉ huy rất nhiều chương trình phục vụ chính trị, đối nội, đối ngoại của Bộ Công an.

Năm 2020, chị đã xin nghỉ công việc để có nhiều cơ hội làm âm nhạc cho riêng mình và chăm sóc cho gia đình. Năm 2012, chị được phong danh hiệu NSƯT

Khán giả biết đến Thanh Tâm qua nhiều liveshow ghi dấu ấn như “Cánh đồng tình yêu” vào năm 2016. Chị cũng ra mắt 2 albulm ấn tượng “Cánh đồng tình yêu” 1 & 2.

Chia sẻ về năng lượng để chỉ huy, dàn dựng các chương trình của nhà hát, lại vừa làm âm nhạc để thỏa mãn đam mê của bản thân, nữ ca sĩ cho biết: “Đó là nhờ những người bạn tuyệt vời của Thanh Tâm như vợ chồng NSƯT Tấn Minh – Thu Huyền, nghệ sỹ Hoài Oanh, Giám đốc công ty Đông đô show đã luôn động viên, ủng hộ cho con đường âm nhạc của Thanh Tâm. Thanh Tâm cũng rất may mắn có được sự giúp đỡ tuyệt vời của những người anh lớn trong âm nhạc như nhạc sỹ Trần Thanh Phương, nhạc sỹ Minh Đạo. Cùng với đó, là có một gia đình luôn yêu thương, ủng hộ. Ông xã doanh nhân cũng là fan âm nhạc của Thanh Tâm và các con luôn hỗ trợ giúp đỡ để Thanh Tâm toàn tâm toàn ý cho âm nhạc”.

Thanh Tâm là ca sĩ cùng thời với Thanh Lam, Hồng Nhung, Thùy Dung. từ những năm 90. Khi sự nghiệp đang thăng hoa chị lại quyết định lập gia đình và gần như vắng mặt trên sân khấu để chăm lo cho gia đình. Chị đã giành được những thành tích đáng nể như Giải nhất cuộc thi Bông cúc vàng Hà Nội (1990), Giải nhì Giọng hát trẻ Hà Nội (1991), HCV Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc với ca khúc Mùa hoa cải (1995), HCV Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (2009). Nhắc đến chị, khán giả nghĩ ngay đến những ca khúc gắn bó với giọng nữ trầm biểu cảm như Mùa hoa cải, Huyền thoại mẹ, Em là cô dâu…

Linh An

 

 

Bạn cũng có thể thích