Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ca sĩ Quốc Huy đắm say với 70 năm âm nhạc Lam Phương

Quốc Huy yêu và theo đuổi dòng nhạc trữ tình từ khi bắt đầu ca hát chuyên nghiệp, nhưng lần đầu tiên tôi được đến với âm nhạc Lam Phương cách đây 3 năm trong show Lam Phương tuyệt phẩm 2017 của nhà tổ chức Vạn Show tại Cung Hữu nghị Hà Nội.

“Lần đầu tiên được đến với dòng nhạc đặc biệt đã vang danh trên toàn thế giới trong cộng đồng người Việt suốt gần 7 thập kỷ, tôi hạnh phúc, hân hoan nhưng cũng đầy áp lực, bởi trước mình đã có rất nhiều danh ca đã trình diễn và được công chúng nằm lòng yêu mến. Một ca sĩ trẻ ngày đầu bén duyên với nhạc Lam Phương phải cố gắng làm sao được khán giả chấp nhận, thương mến như một tiền đề cho mình động lực theo đuổi dòng âm nhạc trữ tình sang trọng ấy”, ca sĩ Quốc Huy chia sẻ.
Với sự giúp đỡ của Nhạc sĩ Dương Hùng trong bản hoà âm tinh tế, sự chỉ bảo của các nghệ sĩ đi trước và sự ủng hộ của đạo diễn Vạn Nguyễn, nhạc phẩm “Mưa lệ” – Một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương mà Quốc Huy mạnh dạn lựa chọn đã may mắn có được những tràng pháo tay động viên cổ vũ của khán giả Cung Hữu nghị, đó là cảm xúc mà Quốc Huy không bao giờ quên.
Quốc Huy thật sự yêu âm nhạc Lam Phương từ đó, những ca khúc mà như đạo diễn Vạn Nguyễn từng chia sẻ: “Những bản nhạc cất lên như tiếng lòng của bao nhiêu thân phận, bao nhiêu khát khao mơ ước, những bài hát như gối êm tâm hồn để người Việt đặc biệt là những người xa quê lấy đó làm nơi nương náu, an ủi, vỗ về để cô đơn, để xót xa, để hạnh phúc và khát khao tìm về yêu thương, tìm về quê nhà”.
Quốc Huy đã tìm hiểu về nhạc của bác bằng tất cả tình yêu và sự trân trọng, và càng tìm hiểu càng thấy bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu mất mát để mỗi ca khúc ra đời là sự chất chứa, dồn nén của bao nhiêu năm tháng hạnh phúc, day dứt, xót xa và mỗi ca khúc là tiếng lòng người nhạc sĩ để từ tiếng hát gửi tới khán giả tất cả niềm xúc của mình.
Khi nhận được lời đề nghị đồng hành cùng chuỗi Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương của nhà tổ chức Vạn Show, Quốc Huy đã rất xúc động khi được góp tiếng hát của mình trong chuỗi Liveshow ý nghĩa quy tụ, cùng đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ gạo cội trong nước và hải ngoại, các nghệ sĩ trẻ với sự bảo trợ của thương hiệu đồng hành.
Với những tình khúc nổi tiếng mà Quốc Huy được đạo diễn Vạn Nguyễn lựa chọn và setup trình diễn các đêm tại các thành phố trong chuỗi show như “Mưa lệ”, “Xót xa”, “Bài tango cho em” tại Nhà hát lớn Hà Nội, nhà hát Hoà Bình, nhà hát Cung Qui hoạch Thành phố Hạ Long.  Đêm diễn thứ 4 trong chuỗi tại Thành phố Hạ Long hôm qua 2/1/2021 vừa qua là đêm diễn đặc biệt tưởng niệm Nhạc sĩ vừa mất, đó là một cảm xúc đặc biệt khó quên của tất cả ekip thực hiện, của toàn thể anh chị em nghệ sĩ nói chung và Quốc Huy nói riêng. Niềm xúc động lan tới toàn thể khán giả trong nhà hát và những giây phút âm nhạc cứ thế trôi qua trong niềm thương, hạnh phúc và tiếc nhớ người nhạc sĩ tài hoa của nền Tân nhạc Việt Nam.
Đạo diễn Vạn Nguyễn và ca sĩ Quốc Huy
Quốc Huy mong muốn sẽ được tiếp tục có nhiều cơ duyên trên sân khấu trình diễn âm nhạc Lam Phương, để cùng các anh chị em nghệ sĩ tiếp tục đưa dòng nhạc tuyệt vời đến gần thêm với công chúng, để âm nhạc Lam Phương chảy mãi như dòng suối ngọt tưới mát tâm hồn nhiều thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới.
Linh An

Bạn cũng có thể thích