Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ca sĩ Phương Anh lần đầu chia sẻ về biến cố gia đình

Khi đứng trước "bờ vực tan vỡ", sự nhạy cảm giúp Phương Anh "Sao Mai" nhận ra đâu là điều tốt, đâu là thứ cần phải làm để hóa giải sự việc và đem đến hạnh phúc về sau cho gia đình.

Phương Anh hiện là ca sĩ thuộc biên chế của Đoàn Nghệ thuật Quân chủng Hải quân với quân hàm Trung tá. Cô được công chúng biết đến khi tham gia chương trình Sao Mai điểm hẹn 2004 nhưng “mất tích” ngay sau đó vì kết hôn và sinh con. Năm 2019, cô được phong tặng danh hiệu NSƯT và là một trong những nữ ca sĩ trẻ nhất nhận được danh hiệu này. Sau nhiều năm có phần im ắng vì biến cố gia đình, Phương Anh chỉ xuất hiện trước công chúng khi ra mắt sản phẩm âm nhạc.

Tổ ấm của vợ chồng NSƯT Phương Anh

Trở thành khách mời của một talkshow truyền hình chủ đề Phụ nữ và giác quan thứ sáu, NSƯT Phương Anh nhận định đối với bản thân cô, giác quan thứ sáu chính là sự nhạy cảm. Đó là khi những vấn đề mà mọi người xung quanh chưa nhận biết được thì trực giác của cô đã kịp “bắt sóng”, và có nhiều lúc sự nhạy cảm ấy đến quá nhanh dù chưa biết đúng hay sai. Đồng thời, nữ nghệ sĩ cũng tự nhận chính sự nhạy cảm này đã ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc cá nhân kể cả trong công việc lẫn cuộc sống riêng.

Là người một nghệ sĩ, NSƯT Phương Anh khẳng định sự nhạy cảm đem đến cho cô nhiều lợi thế, vì sẽ dễ dàng chạm đến nhiều cung bậc cảm xúc hơn, tuy vậy sự nhạy cảm vẫn “hơi phiền”. Để giải thích cho điều này, từ kinh nghiệm bản thân, cô cho biết đôi lúc giác quan thứ sáu sẽ đem tới kết quả tốt nhưng nếu quá nhiều thì vô tình sẽ trở nên phiền toái.

Trở lại với câu chuyện đời sống vợ chồng, NSƯT Phương Anh tâm sự rằng chính sự nhạy cảm đã “cứu cánh” cuộc hôn nhân của mình. Tuy ban đầu khi biến cố xảy đến, sự nhạy cảm đã tạo ra nhiều rào cản và khoảng cách giữa hai vợ chồng, gây nên vô số áp lực vô hình chồng chất nhưng khi đứng trước “bờ vực tan vỡ”, chính sự nhạy cảm đó lại giúp cô nhận ra đâu là điều tốt, đâu là thứ cần phải làm để hóa giải sự việc và đem đến hạnh phúc về sau cho gia đình.

Đôi khi vì nhạy cảm quá mà trở thành trầm cảm lúc nào không hay, NSƯT Phương Anh tâm sự: “Sau khi sinh em bé, Phương Anh tự nhận thức được mình bị trầm cảm sau sinh vì tâm trạng và cảm xúc lên xuống thất thường. Rất nhiều cảm xúc chán nản và tiêu cực bủa vây lấy mình. May mắn là trường hợp của Phương Anh chỉ biểu hiện ở mức độ nhẹ và sau một thời gian đã tự khỏi”. Thế nhưng, chính vì là người nhạy cảm nên trạng thái trầm cảm của nữ nghệ sĩ lại bị tái đi tái lại nhiều lần. Điều này kéo theo việc thay đổi liên tục trạng thái cảm xúc trong khoảng thời gian ngắn với sự “vật lộn” của bản thân giữa buồn và vui.

Để giải thoát khỏi tình trạng trên, NSƯT Phương Anh cũng chia sẻ những phương pháp mà bản thân từng áp dụng như đi tập gym, đi uống cà phê, đi gặp gỡ những người có thể giúp đỡ, bàn bạc trong công việc… khi ấy thì bản thân sẽ phân tán được những cảm xúc tiêu cực và lấy lại năng lượng tích cực. “Quan trọng là bản thân phải biết tập cách buông bỏ”, nữ Trung tá bộc bạch.

Sau cùng, NSƯT Phương Anh đánh giá sự nhạy cảm hay giác quan thứ sáu đem đến cho cô khá nhiều lợi thế. Cô cũng cảm thấy may mắn khi sở hữu “đặc quyền” này. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cũng cảnh báo sự phiền toái của nó đem lại là tùy thuộc vào mức độ thể hiện của từng người và một số yếu tố xung quanh tác động.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích