Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bộ tiểu thuyết trinh thám dành cho lứa tuổi thiếu nhi

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt trọn bộ tiểu thuyết trinh thám dành cho lứa tuổi thiếu nhi của Kristina Ohlsson (Thụy Điển).

Bộ sách gồm 3 cuốn: Lũ trẻ thủy tinh, Cậu bé bạc Thiên thần đá. Mỗi cuốn sách xoay quanh hành trình giải mã các bí ẩn của nhóm bạn Billie, Aladdin và Simona. Vượt qua những sợ hãi ban đầu, với trí thông minh và lòng ham khám phá, nhóm bạn đã điều tra, lần tìm từng manh mối. Không chỉ là trinh thám, với những chi tiết, yếu tố kì ảo, bộ tiểu thuyết cuốn hút người đọc theo dõi cho đến tận phút chót với sự căng thẳng liên tục và cảm giác nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có được câu trả lời.

Với Billie là bí mật của ngôi nhà ma ám, nơi em và mẹ chuyển đến sau khi bố mất. Với Aladdin là danh tính tên trộm kì quái và cậu nhóc bí ẩn không để lại dấu chân trên tuyết. Với Simona là đáp án cho câu hỏi về những bức tượng biết đi và căn phòng Than Thở.

Sau cái chết của bố, Billie cùng mẹ chuyển đến Åhus một thị trấn nhỏ ven biển. Ngay khi nhìn thấy ngôi nhà mới, cô bé đã có những dự cảm chẳng lành. Vào ban đêm, “ngôi nhà ma ám” đầy những tiếng gõ vào cửa sổ, đèn trần tự đu đưa, dấu bàn tay và những thông điệp đe dọa xuất hiện một cách bí ẩn. Tại sao mọi người đều lảng tránh khi được hỏi về căn nhà? Cô bé khám phá ra nơi đó vốn là trại cô nhi chăm sóc những đứa trẻ mắc bệnh xương thủy tinh. Đã có chuyện gì với những đứa trẻ thủy tinh đó? Liệu có phải chúng là chủ nhân của những chuyện lạ xảy ra tại nơi đây? Liệu những người sống tại căn nhà sẽ gặp phải tai họa gì? Tìm hiểu về Lũ trẻ thủy tinh Billie đã có được sự trợ giúp của những người bạn, tạo thành một nhóm bạn thân thiết.

Cậu bé Bạc là một truyền thuyết cổ xưa mà Aladdin mới được biết khi truy tìm kẻ trộm thức ăn tại nhà hàng của gia đình. kẻ trộm hàng đêm là ai? Cậu bé kì dị mà chỉ cậu nhìn thấy là kẻ trộm, hay đó chính là cậu bé Bạc trong truyền thuyết địa phương?

Simona đón lễ Phục sinh tại nhà bà ngoại – một căn nhà cổ rộng lớn vốn là khách sạn. Những tưởng đó sẽ là một kì nghỉ tuyệt diệu, nhưng bà ngoại cô bị ốm, còn căn nhà đầy tiếng động lạ ma quái. Simona nghe thấy giọng nói lạ lùng thốt những lời ma quái từ chiếc cát-xét cũ kĩ bà ngoại tặng. Và những bức tượng đá trong khu vườn liên tục dịch chuyển. Thiên thần đá ẩn chứa bí mật nào về chủ nhân trước kia của căn  nhà, và điều đó liên hệ gì tới bà ngoại?

Kristina Ohlsson đã xây dựng một chuỗi tình tiết li kì, sau mỗi bí ẩn là một bí ẩn tiếp nối, phù hợp với nhận thức và trí tò mò của nhân vật thiếu nhi. Bắt đầu của câu chuyện luôn chỉ là một yếu tố kì lạ mà người lớn vô tình bỏ qua. Nhưng sự kì lạ đó đánh thức sự tò mò của trẻ em. Âm thanh đó đến từ đâu? Bóng đó là của ai? Từ một chi tiết nhỏ dẫn đến những câu chuyện tư rất lâu tưởng chừng khuất nẻo. Những câu chuyện quá khứ vẫn dằng dai đến hiện tại như một ẩn ức tổn thương chưa lành, chỉ đến khi được nhóm bạn phát hiện mới có dịp sáng tỏ và chấm dứt.

Kristina Ohlsson đã khéo léo lồng vào câu chuyện trinh thám những yếu tố kì ảo, đó là những câu chuyện ma quỷ, đồn thổi mà người ta thường truyền tai nhau. Một trại cô nhi với vụ tự tử của cô bảo mẫu khiến cây đèn còn dung đưa tới tận hôm nay, một cậu bé bạc lang thang tìm kho bạc bị đánh cắp, căn phòng Than Thở với những bước chân cót két và tiếng thở dài. Các tình tiết nối tiếp thách đố suy đoán của người đọc để cuối cùng khép lại câu chuyện đầy thông minh và tài tình.

Bộ ba tiểu thuyết trinh thám-kì ảo này sẽ là món quà tuyệt vời cho thiếu nhi trong dịp Noel. Còn gì tuyệt hơn khi được đọc những câu chuyện hấp dẫn, được phiêu lưu cùng những bạn trong thế giới hồi hộp của trinh thám và kì ảo trong khoảnh khắc một năm cũ sắp khép lại, đón một năm mới sang…

Linh An


Bạn cũng có thể thích