Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bí quyết giữ chồng chị em nên nhớ

Đừng nghĩ rằng đàn bà chỉ cần có nhan sắc là giữ được trái tim của đàn ông.

Đừng giữ chồng bằng nhan sắc

Đừng nghĩ phụ nữ đẹp là có quyền, đẹp là có tất cả vì nhan sắc không thể tồn tại theo thời gian. Thời trẻ, có thể bạn từng rất đẹp, làm say đắm bao người. Bạn dùng nhan sắc của mình để đánh bại những bóng hồng xung quanh chồng mình. Nhưng khi về già, nhan sắc không còn, đàn ông cũng sẽ vì điều đó mà rời xa bạn.

Có câu những việc bắt đầu từ điều gì sẽ kết thúc bằng chính điều đó. Bạn dùng nhan sắc để giữ chồng và chính nhan sắc đó sẽ khiến đàn ông rời xa khi bạn không còn đủ đẹp đối với họ.

Có một người vợ đẹp sẽ khiến đàn ông cảm thấy tự hào. Nhưng có một người phụ nữ biết điều, biết chuyện sẽ khiến đàn ông hạnh phúc hơn. Phụ nữ đừng suốt ngày chỉ tân trang vẻ bề ngoài mà hãy dành thời gian để bổ sung tri thức cho bản thân. Đọc sách nhiều một chút, học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước.

Học cách tu tâm dưỡng tính, đừng ngồi lê đôi mách chuyện người khác. Khi có tri thức, phụ nữ sẽ có chính kiến, tự chủ trong cuộc sống của mình. Hãy dùng cái đầu để giữ chồng suốt đời, đừng dùng nhan sắc nhất thời để đánh đổi hạnh phúc.

Phải công nhận một điều phụ nữ đẹp sẽ có nhiều lợi thế hơn nhưng trong hôn nhân, đẹp thôi chưa đủ. Đẹp chỉ giữ được trái tim của đàn ông khi còn son trẻ. Đẹp chỉ là hạnh phúc ngắn ngủi của cuộc đời phụ nữ. Chỉ khi có trải nghiệm và tri thức, họ mới hạnh phúc dài lâu bên một người.

Khi gặp nhau, chị em thường bàn về việc làm thế nào để đẹp hơn. Họ nghĩ chỉ cần đẹp, chồng sẽ ở bên vợ chẳng đi đâu. Vì nhiều cuộc ngoại tình đều bắt nguồn từ vợ xấu xí, thế nên họ cho rằng khi vợ đẹp hơn, chồng sẽ không có lý do gì để ăn vụng nữa.

Thế nhưng có nhiều trường hợp, chồng ngoại tình với người xấu hơn vợ. Vì vậy nhan sắc không quyết định hôn nhân hạnh phúc. Đẹp chỉ giúp bạn tự tin hơn còn tri thức mới khiến chồng nể trọng. Đừng trở thành một người chỉ có vẻ bề ngoài đẹp đẽ nhưng bên trong lại rỗng tuếch.

Nếu ai may mắn được tạo hóa ban cho một vẻ ngoài xinh đẹp, hãy bồi dưỡng thêm về mặt tri thức. Đừng trở thành con lật đật chỉ biết gật gù khi người khác nói chuyện. Cũng đừng trở thành con rối để người khác muốn ra lệnh sao cũng được.

Nếu ai đang có suy nghĩ dùng nhan sắc để giữ chồng thì hãy bỏ ngay đi. Bởi đó là cách giữ gìn hôn nhân nguy hiểm nhất. Khi nhan sắc xuống cấp, hạnh phúc cũng theo đó mà lụi tàn. Phụ nữ khôn ngoan hãy biết chăm sóc bản thân cả ngoại hình lẫn tri thức.

Bạn nên nhớ thời trẻ son phấn, quần áo có thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng khi đã thành gia lập thất rồi, cách để hạnh phúc là dùng cái đầu để suy nghĩ. Có thể dùng son phấn nhưng đừng quá lạm dụng, đừng để việc trang điểm chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Một số bí quyết giữ chồng chị em nên nhớ

Chiều chồng đúng cách

Một sai lầm mà nhiều phụ nữ mắc phải là chiều chồng thái quá: Chăm sóc từng li từng tí như mẹ chăm con, điều này đã khiến nhiều người chồng ngột ngạt mà than rằng “thừa mẹ nhưng thiếu vợ”.

Việc cưng nựng là cần thiết nhưng đừng nuông chiều chồng giống như một người bảo mẫu. Điều ấy sẽ chỉ khiến cho chồng luôn ỷ lại, vô tâm, lười biếng hay cảm thấy khó chịu vì lúc nào cũng bị đối xử như một đứa trẻ con.

Do vậy, những lúc cần, bạn hãy tạm ‘rời xa’ để anh ấy tự lập, và thỉnh thoảng quay trở lại để cưng nựng đúng cách, đó mới chính là nghệ thuật chiều chồng hoàn hảo nhất.

Khen ngợi chồng đúng thời điểm

Phụ nữ thông minh luôn biết khen ngợi chồng đúng lúc, cô ấy sẽ không bao giờ hạ thấp chồng trước mặt người khác, dù là người thân trong gia đình.

Bạn nên nhớ, đó là nguyên tắc bất di bất dịch bởi, nó sẽ khiến chàng cảm thấy mình được quý trọng và có một vị trí quan trọng trong trái tim của vợ.

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, nếu ông bà ta đã đúc kết ra kinh nghiệm như vậy thì sao bạn không vận dụng nó trong chính mối quan hệ vợ chồng của mình.

Dịu dàng, khôn khéo

Một người vợ khôn thôi là chưa đủ mà cần phải khéo léo nữa. Là người giữ ấm cho gia đình, bạn cần phải biết nêm nếm các gia vị cuộc sống sao cho đầy đủ và phù hợp.

Cũng giống như khi nấu ăn vậy, nếu nêm quá đà thì món ăn sẽ mất ngon, thậm chí là không thể ăn nổi.

Bí quyết để luôn đáng yêu trong ánh mắt chồng là hãy dịu dàng, nhẹ nhàng mọi nơi mọi lúc và biết cách cư xử để chồng có thể tự hào về bạn với gia đình và đồng nghiệp.

Điều này sẽ khiến cho tình cảm giữa hai người luôn luôn bền chặt. Và bạn cũng chẳng phải mất nhiều công sức mà vẫn giữ được anh ấy ở bên mình.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!