Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bé 13 tuổi phải đối mặt với nhiều áp lực đến từ chính người thân

Ba của Văn Minh từng là kép chính trong đoàn cải lương nên ông luôn đặt nhiều kỳ vọng ở cậu con trai nhỏ.

Văn Minh là cậu bé đa tài, đa dạng trong cách trình diễn và cá tính âm nhạc. Năm 2020, Văn Minh đã cùng bạn diễn là bé Ngọc Giàu giành ngôi quán quân Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng nhí 2020. Nổi tiếng từ sớm, Văn Minh phải đối mặt với nhiều áp lực mà đôi khi đến từ chính người thân của mình.

Em thổ lộ: “Con nỗ lực nhưng ba luôn nghĩ con không cố gắng. Con tham gia chương trình, ba xem nhưng luôn chê bai, con muốn nói con đã cố gắng hết sức”. Văn Minh kể, ba đặt nhiều kỳ vọng bởi trước đây ông là kép chính trong đoàn hát cải lương. Anh trai của Văn Minh đam mê nghệ thuật nhưng gia đình không đủ điều kiện nên phải chuyển sang học nghề makeup.

Đam mê ca hát, Văn Minh được mọi người biết sau khi giành ngôi quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Cách đây 5 năm, ba Văn Minh bị thiếu máu não. Vì phải dùng nhiều thuốc điều trị, tính ông dần cau có, khó chịu, khoảng cách giữa ông và con càng lớn. Văn Minh cố gần gũi, nói chuyện, đùa giỡn với ba nhưng bị từ chối và đẩy ra. Những lúc ấy, cậu bé hay trốn trên gác để khóc. “Con muốn học hết lớp 12 thi vào Nhạc viện. Con sẽ cố gắng hơn nữa để phát huy khả năng, đạt được thành công, chứng minh cho ba thấy.

Mỗi ngày từ trường về nhà, con chỉ lên lầu nghe nhạc, ba không nói chuyện nên không biết ba đang nghĩ gì. Con mong ba có thể tiếp thêm động lực để con đi đến thành công. Con mong một lần được nói chuyện, tâm sự với ba” – cậu bé 13 tuổi tâm sự và chia sẻ thêm rằng mẹ chính là người luôn bên cạnh, bù đắp tình thương, ủng hộ em tham gia nghệ thuật. Nếu có kiếp sau, Văn Minh mong “vẫn được làm con của mẹ”.

Mẹ luôn là người đồng hành và ủng hộ Văn Minh theo đuổi nghệ thuật

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật” lắng nghe tâm sự của con, chị Thu Hương – mẹ Văn Minh cho biết trong gia đình hai anh em đều có đam mê âm nhạc. Văn Minh từ lúc 7-8 tuổi đã bộc lộ ước mơ trở thành ca sĩ. Trước đây, ba Văn Minh khỏe mạnh, ông gần gũi với con và chở con đi hát. Nhưng khi mắc bệnh, ông đổi tính.

“Tính ông trở nên khó khăn, cộc cằn. Khi Văn Minh đùa giỡn, ông xua con đi. Ông nói con hát bắt chước người ta và thường so sánh con với các bạn. Khi nghe ba nói, con thường buồn và trốn một mình trên gác. Một lần con té xe, thay vì hỏi han, ông đứng trên gác chửi xuống. Văn Minh ước ba trở lại như trước đây, thời chưa bị bệnh. Tuy nhiên, tôi biết ông ấy thương vì trước đây hay đưa Văn Minh đi hát, đến khuya mới về”, chị Thu Hương kể lại.

Từ khi chồng bệnh, chị Thu Hương dành nhiều thời gian đưa con đi quay hình, tập thể thao như bóng rổ, bơi lội để con phát triển chiều cao. Vất vả buôn bán, kể cả dành đưa rước, chăm sóc con nhưng chị Thu Hương không bỏ cuộc: “Chồng thấy tôi cực nên nóng ruột, đi bán về phải đưa rước con, ông nói tôi từ bỏ, nhưng tôi nói, nếu còn sống tôi sẽ giúp con thực hiện ước mơ. Tôi lo cho con đến khi tôi chết mới thôi”.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!