Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bất hạnh ngay cả khi đã ly hôn

Nhiều cuộc hôn nhân sau khi chia tay họ lại trở thành bạn bè bởi cầu nối là những đứa con. Lại có khi họ quay lưng lại, trở nên thù hận nhau cũng vì mối giằng buộc đó.

Tôi có dịp gặp Thuyên qua một người bạn trong một lần đi thực tế, vẻ bề ngoài của cô rất dễ cuốn hút người khác bởi sự nhanh nhẹn và cách ăn nói nhỏ nhẹ. Nhưng sâu thẳm trong cô lại có những nỗi đau không nói được bằng lời.

Từ ngày lấy chồng, không mấy khi cô được hạnh phúc bởi Hùng – chồng cô là một người đàn ông mê cờ bạc, lại có tính trăng hoa. Nhà có hai vợ chồng với một đứa con nhưng lúc nào cũng lục đục, cãi vã nhau.

Sau nhiều lần khuyên bảo nhưng Hùng vẫn chứng nào tật ấy, bất đắc dĩ, Thuyên đành nghĩ tới chuyện ly hôn, dù cô biết, người thiệt thòi sẽ là bản thân mình và nhất là đứa con gái còn nhỏ tuổi. Đơn ly hôn gửi đi được một thời gian thì cô được cử đi học nâng cao nghiệp vụ, ngày chuẩn bị lên đường cũng là lúc trát của tòa gọi hai người đến xử ly hôn.

Nhà có hai vợ chồng với một đứa con nhưng lúc nào cũng lục đục, cãi vã nhau – Ảnh minh họa

Lúc này, Hùng bàn với cô, anh ta sẽ ở nhà chăm sóc con trong thời gian cô đi vắng, khi nào cô học xong thì đón con về nuôi, đổi lại Thuyên vay gia đình tiền để giúp Hùng trang trải nợ nần. Thêm một lần nữa cô tin tưởng vào chồng cũ của mình, mà không đòi hỏi giấy tờ nào về pháp lý.

Nhưng Thuyên không ngờ bản chất của con người nhỏ nhen, ích kỷ của Hùng lại trỗi dậy, vì sự sĩ diện hiếu thắng, anh ta nghĩ đàn ông thật mất mặt khi bị vợ bỏ, nên đã nuôi ý định sẽ làm Thuyên phải hối hận về quyết định đó. Sau khi có tiền của gia đình Thuyên giúp giải quyết xong chuyện nợ nần, thời gian đầu Hùng vẫn để Thuyên thăm đón con như đã thỏa thuận nhưng càng về sau Hùng viện đủ lý do để không cho hai mẹ con gặp nhau. Ích kỷ hơn Hùng còn thường xuyên nói xấu Thuyên với con gái và cấm không cho con bé được giao lưu với họ hàng bên vợ.

Trong khi đó, dù đã không còn là vợ chồng nhưng mỗi khi gia đình chồng có việc hay dịp lễ tết, cô đều qua lại thăm hỏi gia đình Hùng, nhưng Hùng vẫn kiếm cớ để không cho con gặp mẹ.

Mọi người trong gia đình và ngay cả đồng nghiệp đã lần khuyên Hùng nên nghĩ đến con trẻ mà bỏ đi tính ích kỷ tầm thường đó, nhưng Hùng bỏ ngoài tai và vẫn tìm mọi cách chia lìa tình cảm hai mẹ con cô.

Mỗi lần nhớ con, Thuyên chỉ còn cách đến trường để gặp con trong giấy lát ngắn ngủi rồi lại lủi thủi ra về, vì sợ nếu Hùng nhìn thấy sẽ la mắng con gái.

Đến nay, Thuyên đã ly hôn được gần 2 năm rồi, nhưng vì do suy nghĩ nhiều nên cô bị mắc chứng đau nửa đầu. Còn con bé, vắng tình yêu thương của mẹ, lại sống trong sự kìm kẹp của bố, bỗng trở nên lầm lì, ít nói.

Thiết nghĩ trong cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng đừng vì sự hẹp hòi, ích kỷ của bản thân mà chia rẽ tình cảm thiêng liêng mẫu tử để làm ảnh hưởng đến suy nghĩ non nớt của con trẻ.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích