Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ba nhà thiết kế Việt xông pha chống dịch Covid-19

Nhà thiết kế Thuận Việt, Lê Thanh Hoà, Nguyễn Minh Tuấn hăng say với công tác thiện nguyện trong những vai trò khác nhau, góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Trong trận chiến với đại dịch Covid-19 suốt hai tháng qua, nhiều nghệ sĩ Việt thể hiện sự hăng hái, tinh thần trách nhiệm khi đăng ký làm tình nguyện viên, tham gia hỗ trợ người dân vùng phong toả, người nghèo gặp khó khăn về lương thực – thực phẩm. Cùng với các hoa hậu, ca sĩ, nhiều nhà mốt Việt cũng đóng góp sức lực với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhà thiết kế Thuận Việt

Trước tình trạng nguồn lương thực – thực phẩm, nhất là rau xanh khan hiếm, vận chuyển khó khăn vì giãn cách xã hội, nhà thiết kế Thuận Việt cùng stylist Long Aodai tham gia nhóm tình nguyện làm tài xế thu gom rau củ quả để gửi đến các bếp ăn của bệnh viện chữa Covid-19.

Nhà thiết kế Thuận Việt thức khuya, dậy sớm, mặc nắng mưa để thu hoạch rau muống và vận chuyển, tặng cho người dân TP HCM

Sau nhiều lần nhận vận chuyển giúp hàng cứu trợ từ Bến Tre, Long An, nhóm bạn Thuận Việt kêu gọi đóng góp để mua lại các ruộng rau, tự thu hoạch rồi phân phối về những nơi cần. Theo nhà thiết kế, có nhiều chủ ruộng khi biết chuyện đã tặng luôn cả ruộng rau, cũng có người chỉ lấy một khoản tiền tượng trưng. Trong ba tuần của tháng 7, Thuận Việt cùng những người bạn thu hoạch và trao tặng 15 tấn rau muống cho người dân TP HCM.

Suốt quá trình tham gia công tác xã hội, nhà thiết kế Thuận Việt đều tự bỏ tiền tú đi làm xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo đủ điều kiện sức khoẻ tham gia cùng nhóm từ thiện. Đồng thời anh không về thăm gia đình trong thời gian dài để phòng chống dịch một cách hiệu quả cho người thân.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn

Nguyễn Minh Tuấn đăng ký tham gia tình nguyện tại bệnh viện hồi sức Covid-19 – Khoa hồi sức 4A. Đây là khoa chuyên chữa trị cho các bệnh nhân F0 trung bình và nặng. Việc làm của anh thu hút sự quan tâm của bạn bè đồng nghiệp và người mẫu Việt.

Khi tham gia hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các tình nguyện viên phải đối mặt với nhiều tình huống khó khăn và đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh cao. Do đó, Nguyễn Minh Tuấn đã chuẩn bị lỹ lưỡng về mặt sức khoẻ. Đồng thời anh cho biết, bản thân luôn cẩn thận, kỹ lưỡng để trong quá trình làm việc sẽ hạn chế thấp thấp nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Bạn bè đồng nghiệp và các người mẫu trẻ đều nể phục lẫn trân trọng sự nhiệt tình, tận tâm của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn khi tham gia làm tình nguyện viên

Nhà thiết kế trẻ khiến bạn bè nể phục khi chia sẻ về công việc của các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Họ sẽ là một công nhân vệ sinh đúng nghĩa, lau chùi, dọn dẹp tất cả rác thải trong bệnh viện. Các tình nguyện viên còn làm trợ lý cho các y bác sĩ, điều dưỡng, quan sát các chỉ số cơ bản như sp02 (Chỉ số đo nồng độ oxy), chỉ số huyết áp,… của bệnh nhân để báo kịp thời cho bác sĩ khi có tình trạng nguy kịch. Bên cạnh đó, tình nguyện viên sẽ đóng vai trò là người thân của bệnh nhân để thay gia đình họ chăm sóc và an ủi trong thời gian họ cô đơn một mình chống chọi lại bệnh tật bên cạnh sự đau đớn, khủng hoảng.

Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ: “Ngày nào cũng đứng trước ranh giới sống – chết của nhiều người, tôi thấy quá nhiều thứ. Có những người giàn giụa nước mắt, mê sảng, ân hận về những việc trong quá khứ, nuối tiếc bao điều”. Anh nhắn nhủ mọi người hãy sống chậm lại một chút và hãy yêu thương nhiều hơn.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà

Vì bận rộn với công việc của một nhà mốt, Lê Thanh Hoà hiếm khi động tay vào chuyện bếp núc. Tuy nhiên, ở mùa dịch này anh lại nhiệt tình tham gia bếp từ thiện của câu lạc bộ Suối mát từ tâm được khởi xướng bởi đạo diễn Hoàng Nhật Nam và “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà hăng hái tham gia làm việc tại bếp từ thiện của câu lạc bộ “Suối mát từ tâm”

Lê Thanh Hoà chia sẻ: “Để chuẩn bị hàng ngàn suất ăn cho y bác sĩ, công an, dân quân, đoàn thanh niên hay dân cư những nơi phong toả… mọi người phải làm việc luôn tay luôn chân. Có những người phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị. Để kịp tiến độ và giao các suất ăn đúng giờ, mọi người có khi cả ngày không ngưng tay. Nhưng ai cũng nhiệt huyết vì biết việc mình làm đang giúp cho những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch có bữa cơm ngon để đủ sức làm nhiệm vụ”.

Theo nhà thiết kế, khi tham gia trực tiếp làm việc mới thấy hết tâm tư và tình cảm của tất cả anh chị em tham gia nấu bếp. Mọi người ngày thường dù ở vị trí nào, nghề nghiệp ra sao, dù là hoa hậu, nhà thiết kế, nhiếp ảnh, MC hay chủ doanh nghiệp thì khi đã tới bếp đều làm việc vô cùng nhiệt tình.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích