Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ăn bắp cải sao cho đúng cách kẻo rước bệnh vào thân

Thường xuyên ăn rau để qua đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, bạn không nên ăn bắp cải đã nấu chín để qua đêm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

2 kiểu ăn bắp cải gây hại sức khỏe
Ăn bắp cải đã nấu chín để qua đêm

Bắp cải nấu chín để qua đêm sẽ sản sinh ra một lượng lớn nitrat. Dù bạn không nêm bất cứ gia vị gì vào món ăn thì khi đã qua quá trình chế biến nó vẫn thể tạo ra nitrat.

Thường xuyên ăn rau để qua đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, bạn không nên ăn bắp cải đã nấu chín để qua đêm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Luộc hoặc xào bắp cải trên lửa lớn và để quả lâu

Trong quá trinh chế biến bắp cải, bạn không nên nấu quá lâu với nhiệt quá cao. Việc này sẽ làm phân hủy các chất dinh dưỡng có trong bắp cải và làm rau mất đi vị ngọt tự nhiên.

Thực phẩm kỵ với bắp cải
Dưa chuột

Ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu vitamin C, giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Gan động vật

Tương tự như dưa chuột, gan động vật nấu cùng bắp cải cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Táo

Bắp cải kết hợp cũng táo sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu dưỡng chất.

Măng cụt

Ăn bắp cải cùng với măng cụt sẽ tạo ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Những đối tượng tuyệt đối không nên ăn bắp cải
Người bị loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ

Bắp cải chứa một lượng nhỏ goitrin – một chất có tác dụng chống oxy hóa nhưng có thể gây ra bệnh bướu cổ. Do đó, những người bị bệnh tuyến giáp hoặc bướu cố nên hạn chế ăn bắp cải.

Người bị đau dạ dày

Bắp cải chứa nhiều chất xơ. Khi ăn quá nhiều dễ sinh ra khí gây đầy bụng. Do đó, người bị đau dạ dày không nên ăn quá nhiều bắp cải và không ăn rau sống.

Người tạng hàn

Những người thể trạng yếu, hay lạnh bụng không nên ăn bắp cải vì loại rau này có tính hàn. Để khắc phục, khi chế biến bạn nên cho thêm một chút gừng để tăng cảm giác ấm.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)

Bạn cũng có thể thích