Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

9X hồi sinh sau hơn 2 năm bị hôn phu tạt axit

Lan Vy điềm tĩnh nói về cuộc sống nhưng tràn ngập niềm vui trong câu chuyện kể về bạn trai hiện tại - người đã đến bên cô trong giai đoạn "đen tối" nhất.

Hơn 2 năm trước, ngày 1/1/2019, Lê Lan Vy (26 tuổi, Đà Nẵng) phải đối mặt với điều kinh khủng nhất trong cuộc đời. Chồng sắp cưới của cô – một thiếu úy công an đã dùng axit tạt thẳng vào người cô trong cơn cuồng ghen. Trước đó, hai người đã tổ chức lễ đính hôn vào tháng 4/2018, nhưng vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi, Lan Vy đã chủ động hủy hôn và nói lời chia tay. 48% cơ thể bỏng vĩnh viễn cùng nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần là kết quả mà cô gái 9X xinh đẹp phải nhận vì mối tình oan nghiệt.

2 năm sau, Lan Vy cởi mở hơn khi chia sẻ về cuộc sống, có một công việc phù hợp để duy trì cuộc sống. Gương mặt của cô đã bình phục 80%, nét tươi vui hiện lên trong ánh mắt… Tất cả những điều đó là sự nỗ lực, kiên trì, dũng cảm của cô gái nhỏ nhắn khi bước qua địa ngục tăm tối. Vy làm lại!

Tình yêu giúp cô gái nhỏ hồi sinh

“Hiện tại, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, điềm tĩnh và chín chắn. Mình cũng học được cách tạo động lực cho bản thân. Đôi lúc hàng đêm vẫn giật mình tỉnh giấc bởi những cơn ác mộng luôn quấy nhiễu, hay thời tiết thay đổi cũng khiến toàn thân đau nhức đến điên người. Nhưng mình không vì thế mà nản, vì mình có rất nhiều người làm chỗ dựa”, Lan Vy mở đầu cuộc nói chuyện với niềm lạc quan.

vy-9986-1614827551_600x353

Lan Vy hiện tại (trái) và 2 năm trước khi phải nằm viện điều trị

Vy cho biết, đến bây giờ vẫn có rất nhiều người vào theo dõi Facebook của cô, các anh chị đồng nghiệp ở công ty cũ vẫn thường xuyên hỏi han tình hình sức khỏe và luôn tạo cơ hội nếu Vy muốn quay lại với công việc chăm sóc khách hàng cô từng làm trước đây. Điều này khiến Lan Vy rất vui và hạnh phúc. Mỗi ngày của cô trôi qua cùng những điều bình dị.

“Nhưng hiện tại, mình chỉ ở nhà kinh doanh online và học tập trau dồi thêm một số mảng kiến thức, phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Rảnh rỗi thì mình gặp gỡ bạn bè tám chuyện, còn không sẽ ở nhà chăm hai em mèo vậy thôi, vì điều kiện mình chưa cho phép”, Lan Vy tâm sự.

Nhưng, động lực lớn nhất, được xem là nguồn tái sinh của Vy ngoài tình cảm cha mẹ, chính là tình yêu mới. Người đàn ông đến với Vy bằng tình yêu thương, sự chân thành đã đồng hành với cô hơn một năm nay. Lan Vy bẽn lẽn nói: “Mình và bạn ấy chưa muốn công khai mối quan hệ, vì muốn giữ cho nhau khoảng trời riêng, nên mình xin phép không tiết lộ nhân thân ‘người hâm mộ’ mình đâu”.

Tuy vậy, mỗi lần nhắc đến bạn trai, Lan Vy hạnh phúc ra mặt, vì được bạn trai tâm lý và thấu hiểu, hơn nữa luôn cảm thông, chấp nhận hoàn cảnh của cô. Những lần Vy phải chiến đấu với các cuộc phẫu thuật, bạn trai luôn ở bên cổ vũ, động viên cô.

anh-2-1-1614823119-7894-1614823977_600x514

Khoảng thời gian nằm viện rất kinh khủng với Lan Vy. Ảnh: Lê Hân

“Yêu nhau đến giờ đã hơn một năm, có bạn ấy mình mới thực sự vui vẻ và hạnh phúc, cởi mở như bây giờ. Mình vốn là một đứa gan lì và quật cường, nhưng bạn trai đã làm mình tan chảy và bỏ phần tự ti sang một bên. Mình không dám hứa trước điều gì, cũng không kỳ vọng bất cứ điều gì về mối quan hệ này cả, vì như thế nào còn là duyên số. Nhưng mình và bạn ấy sẽ luôn cố gắng vì nhau, để cả hai luôn tìm thấy sự bình yên từ hai phía”, Lan Vy tâm sự.

Tin ở tương lai tốt đẹp

Hơn 2 năm qua, Lan Vy đã trải qua tổng cộng 18 lần phẫu thuật với biết bao đau đớn, tủi hờn để cải thiện khuôn mặt biến dạng. Mặc dù những vết sẹo – di chứng của vụ tạt axit đã mờ, màu da trên gương mặt cô đã ổn định được đến 80-90%, nhưng sức khỏe và trí nhớ của cô đã bị giảm đi nhiều. Các cuộc phẫu thuật tiếp theo vẫn còn chờ đợi trước mắt.

“Cũng hơn một năm mình chưa vào viện, tới đây mình sẽ ra Hà Nội. Lần này mình ra để hạ mỡ vùng da ghép. Còn những lần sau thì cũng chưa biết thế nào vì còn tùy thuộc thời gian hồi phục của gương mặt và các nét nữa. Nên chỉnh được cái nào trước thì mình cứ tiến hành. Nhưng mình hy vọng không quá 10 cuộc phẫu thuật nữa”, Lan Vy cho biết.

anh-4-1-2-1614823652-1308-1614823977_400x600

Mới đây, Lan Vy đã thực hiện một bộ ảnh nghệ thuật ghi lại quá trình vượt qua nỗi đau và sống tốt hơn như thế nào sau mỗi giai đoạn điều trị phục hồi sức khỏe. Ảnh: Thánh Mỹ.

Tuy nhiên, điều cô gái trẻ lo lắng nhất là thời gian tới cả cô và gia đình đều sẽ không thể tiếp tục theo phác đồ điều trị của bác sĩ do chi phí phẫu thuật đã cạn kiệt. Ba mẹ cũng phải vay không ít tiền để trang trải viện phí cho Vy. Tổng số tiền cho các cuộc đại phẫu thuật đã quá sức của gia đình. Phía gia đình người đàn ông hủy hoại dung nhan cô mới chỉ bồi thường một số tiền quá nhỏ so với bản án.

Ám ảnh mãi với câu nói trước vành móng ngựa “Khi nào ra tù anh đi làm rồi sẽ trả”, Lan Vy vẫn chưa ngày nào thôi ngẫm nghĩ. Điều cô cần bây giờ là kinh phí để chữa trị ngay, chứ đợi 7-8 năm thì chẳng biết đến khi nào cô mới có thể ổn định lại cuộc sống. “Tại sao không có một hình phạt thật sự nào đủ để răn đe những kẻ ác”, Lan Vy xúc động khi nhắc đến nỗi đau.

Lấy lại bình tĩnh, Vy tự trấn an bản thân, bế tắc là thế cũng chẳng biết làm thế nào tốt hơn, cô chỉ có thể cố gắng kinh doanh online để trang trải cuộc sống hàng ngày, học hỏi trau dồi thêm nhiều vốn sống để tự tin bước ra ngoài xã hội với một thái độ sống lạc quan, yêu đời.

Khánh Chi (Theo ngoisao.net)


Bạn cũng có thể thích