Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh sườn rau rút

Sườn mềm cùng rau giòn giòn, nước canh chua thanh, giúp giải nhiệt rất tốt.

Canh sườn rau rút nấu me có vị chua thanh, mát bổ, dễ ăn, phù hợp với cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 500gr sườn non
– 300gr rau rút
– Một vắt me, có thể thay bằng sấu
– Hành tím băm
– Ngò gai, rau om
– Gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm)

Cách làm:

– Sườn thái khúc vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để bỏ chất bẩn. Rửa lại lần nữa. Rau rút thái khúc non, rửa sạch nhiều lần với nước. Ngò gai, rau om thái nhỏ. Me dằm với nước sôi lấy nước cốt me.

– Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn phi thơm hành tím rồi bỏ sườn vào đảo, nêm vào sườn 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm. Đổ nước ngập sườn, thêm nước cốt me. Nấu đến khi sườn mềm thì vớt bọt nêm lại cho vừa ăn.

– Cho hết phần rau rút vào, tầm 1 phút thì tắt bếp, thêm ngò gai, rau om vào canh. Cho canh ra tô chấm kèm nước mắm ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!