Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Góc khuất của việc nổi tiếng sớm khiến Anh Thy bị tổn thương

"Lớp con là lớp chuyên nên có sự cạnh tranh điểm số thi đua rất cao. Hôm con bệnh nghỉ học, thầy cô, bạn bè đều cho rằng con bỏ học để chạy show...", Anh Thy chia sẻ.

Anh Thy là cô ca sĩ nhí 14 tuổi, thành viên nhóm Hoa mặt trời. Cô bé luôn chững chạc trong phong cách biểu diễn, điêu luyện trong giọng hát khi thể hiện nhiều dòng nhạc. Tham gia Điều con muốn nói, ca sĩ nhí 14 tuổi mang đến chương trình một sợi dây buộc. Em giải thích đặt món đồ này vào Chiếc hộp bí mật vì muốn cột chặt “tình cảm của em với mọi người xung quanh”. Anh Thy bật khóc: “Ở trường, các bạn không chơi với con, nghĩ con nổi tiếng nên chảnh chọe. Lớp con là lớp chuyên nên có sự cạnh tranh điểm số thi đua rất cao. Hôm con bệnh nghỉ học, thầy cô, bạn bè đều cho rằng con bỏ học để chạy show, ảnh hưởng đến lớp. Con giải thích nhưng không ai tin. Các bạn nói với con những lời rất tổn thương”.

Anh Thy

Em kể, mùa dịch Covid-19 sau nghỉ Tết trường cho học sinh tạm nghỉ học nhưng không giống như bao cô cậu bé khác buồn bã vì phải xa bạn bè, Anh Thy lại thấy “dễ thở”: “Các bạn nói con vô tâm khi không nhớ bạn bè nhưng vì con và bạn có quá nhiều khoảng cách. Khi con nói chuyện, các bạn luôn phớt lờ và xem con như người vô hình”. Em cảm nhận được cảm giác cô lập từ năm lớp 6 từ khi em bắt đầu tham gia các cuộc thi năng khiếu trên truyền hình, mối quan hệ cùng bạn bè cũng xấu dần. Tuy nhiên, Anh Thy lại không can đảm kể với thầy cô chủ nhiệm vì em nghĩ “không ai quan tâm”.

Ở lớp, Anh Thy chỉ có một người bạn mà em xem như bạn thân để chia sẻ mọi buồn vui. Còn về nhà, cô bé cũng không dễ dàng tâm sự với mẹ: “Mẹ không tin hoàn toàn những gì con kể. Mẹ bảo con tự tạo khoảng cách với các bạn. Mẹ chưa bao giờ thực sự lắng nghe vì thế con chỉ giữ mọi chuyện trong lòng”. Anh Thy thú nhận bản thân em nhạy cảm, buồn vui thất thường nhưng khi mẹ nóng giận, lớn tiếng, em càng buồn và ít nói vì cảm thấy không ai hiểu em.

Anh Thy và mẹ

Giải thích về những điều con gái thổ lộ, chị Ngọc Giàu – Mẹ Anh Thy tiết lộ con thường tâm sự chuyện ở lớp mỗi khi hai mẹ con ngủ chung. Chị thường động viên con đừng quá bận tâm lời nói bạn bè. Bằng hành động, chị mang giấy khám bệnh gửi nhà trường, giải thích với cô giáo của con. “Anh Thy nỗ lực học tập qua các năm học, có hôm con học bài đến 4 giờ sáng. Tôi biết thời điểm chuyển cấp rất quan trọng vì thế không dám nhận show, nếu có chỉ cho con đi quay hình vào cuối tuần. Tôi dành nhiều thời gian đưa rước con đến trường, chờ đợi khi con tham gia các lớp năng khiếu về nhảy, hát hay MC”, chị kể.

Lắng nghe câu chuyện, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân nhận định mẹ Anh Thy để thấu hiểu hết cảm xúc, vấn đề con vướng mắc. Thầy cô thì tập trung chuyên môn dạy học không thể quan tâm tất cả học trò, nếu như Anh Thy không chủ động chia sẻ. Một phần nào đó, Anh Thy đang ở độ tuổi nhạy cảm, mọi chuyện có thể không nghiêm trọng như cô bé nghĩ vì không có thầy cô nào “ghét bỏ” học trò của mình.

Anh động viên Anh Thy: “Có thể nhiều bạn muốn làm quen nhưng con chưa dang vòng tay chào đón. Bạn ít hay nhiều không quan trọng bằng việc có người để chia sẻ, giãi bày tâm sự. Trong tương lai, với tài năng, sự chủ động, con sẽ có thêm nhiều bạn mới ủng hộ, giúp đỡ việc học, cả trong nghệ thuật. Quan trọng nhất vẫn là cách Anh Thy mở lòng, mẹ sẽ người đồng hành, quan sát và lắng nghe những tâm sự của con mỗi ngày”.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!