Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bao tử cá xào sa tế

Bao tử cá dai giòn sần sật thấm vị đậm đà, cay cay hấp dẫn, ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia cũng rất hợp.

Bao tử cá dai giòn sần sật, cay cay thấm vị đậm đà, ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

– 200gr bao tử cá basa
– Ớt sa tế
– Hành tây
– Hành lá
– Gừng
– Giấm

Cách làm:

– Bao tử cá mua về bóp với muối rồi rửa lại, tiếp đó cho giấm và gừng vào bóp cho sạch nhớt, xả sạch lại rồi để ráo nước.

– Chần sơ bao tử cá qua nước sôi có vài lát gừng rồi vớt ra. Ướp vào 2 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu hào.

– Phi thơm tỏi băm cho bao tử vào xào. Bao tử chín săn lại, nếm có vị mặn ngọt đậm đà thì cho hành tây thái múi cau vào.

– Cho thêm ít tương ớt và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa, thêm tiêu lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích