Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Nước sấu

Món thức uống giải nhiệt ngày hè được nhiều chị em làm nhất chính là nước sấu. Để nước sấu không bị váng hãy làm theo cách sau:

Nước sấu là thức uống giải khát quen thuộc mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt, dễ làm nhưng quả sấu chỉ có vào mùa hè.

Nguyên liệu:

– 1kg sấu tươi đã chà vỏ
– 800gr – 1kg đường vàng
– Gừng

Cách làm:

– Sấu sau khi chà vỏ đem ngâm nước muối loãng 30 phút. Vớt ra chần qua nước sôi 10 giây rồi vớt ra để thật ráo nước.

– Cho 1/2 lượng đường vào sấu, đảo đều để qua đêm cho đường tan (khoảng 8 giờ).

– Sau khi đường tan hết, vớt trái sấu ra hũ. Trước đó phải tráng nước sôi và để hũ khô.

– Cho thêm phần đường còn lại vào nước đường rồi đun sôi. Đường sôi, cho gừng thái lát vào. Đường sôi lại thì tắt bếp để nguội.

– Cho phần nước đường vào lọ sấu. Để bên ngoài 3 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Muốn để lâu hơn thì sau một tuần mình sẽ chắc phần nước sấu ra đun sôi lại rồi để nguội rồi cho vào lọ. Sấu sẽ để được một năm. Khi uống cho nước sấu ra ly thêm đá và chút nước lọc rồi thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!