Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Pudding xoài

Ngày hè nóng bức, có món pudding xoài vừa đẹp mắt lại mang đến vị ngọt dịu mát lạnh dùng để tráng miệng sau bữa tối rất tuyệt.

Pudding xoài có màu sắc đẹp mắt, mát lạnh và ngọt dịu, là món tráng miệng cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

– Xoài chín (1 quả)
– Sữa tươi không đường
– 150ml sữa đặc
– 50ml đường
– 50gr bột gelatin
– 10gr hoặc 2 lá gelatin
– Nước cốt chanh

Cách làm:

– Cho nửa chén con nước lạnh vào phần bột gelatin, ngâm khoảng tầm 15 phút.

– Gọt vỏ xoài và cắt miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, thêm chút sữa vào để dễ xay hơn. Lượt phần xoài qua rây cho mịn.

– Cho phần đường vào xoài rồi bắc lên bếp, thấy xoài vừa nóng lên thì tắt bếp cho một chút nước cốt chanh và 1/2 phần gelatin vào trộn đều cho gelatin tan ra.

– Cho hỗn hợp xoài vào 1/2 hũ hoặc 1/2 ly cất vào tủ lạnh chờ phần xoài đông lại.

– Trong lúc chờ xoài đông thì đun tiếp phần sữa. Cho phần sữa đặc, sữa tươi vào nồi đun, sữa vừa sôi lên thì tắt bếp cho hết phần gelatin còn lại vào khuấy đều.

– Sữa bớt nóng thì tiếp tục đổ vào trong hũ xoài. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh Sau khoảng 4 tiếng, món bánh pudding xoài thanh mát đã đông lại và có được độ dẻo nhất định. Lúc này chỉ cần lấy ra và thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!