Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

4 điều cấm kỵ của chị em khi tắm vào mùa hè

Vào những ngày hè chị em thường hay có sở thích tắm và đặc biệt là tắm rất nhiều lần để giải tỏa cái nắng nóng ngày thường. Thế nhưng theo các chuyên gia cho biết, việc tắm không đúng cách gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt các bệnh phụ khoa.

Không tắm nước lạnh

Vào mùa hè, sẽ thật sảng khoái và tuyệt vời nếu thả mình trong làn nước mát lạnh. Nhưng đối với phụ nữ, tắm nước lạnh trực tiếp có thể gây cảm lạnh và đau bụng kinh.

Vào mùa hè, nhiệt độ trên da thường cao, lỗ chân lông sẽ mở ra. Tắm bằng nước lạnh sẽ khiến độ ẩm tích tụ lâu hơn trong cơ thể. Theo thời gian, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, giảm khả năng có thai cũng như mắc các bệnh về phụ khoa khác. Vì vậy, hãy chú ý đến nhiệt độ nước khi tắm, không nên để nước ở nhiệt độ quá thấp.

Không sử dụng sữa tắm cho “vùng kín”

Bây giờ nhiều phụ nữ thích sử dụng sữa tắm để có thể có làn da sạch sẽ, thơm tho hơn sau khi tắm. Và tất nhiên, hầu hết mọi người sử dụng sữa tắm để vệ sinh luôn “vùng kín” trong khi tắm. Nhưng ít ai biết rằng việc này vô tình sẽ khiến làn da trên “vùng kín” trở nên mỏng manh, nhạy cảm và khô hơn.

Sữa tắm có tính kiềm với độ PH >8, nếu sử dụng trong thời gian dài nó sẽ làm mất cân bằng độ PH của “vùng kín”, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có lợi. Và nếu việc vệ sinh không sạch sẽ, nó cũng gây ra một số vấn đề về bệnh phụ khoa vì vậy nếu sử dụng sữa tắm, bạn nên rửa sạch.

Thời gian tắm không nên quá lâu

Thời gian tắm nên được kiểm soát trong vòng 15 – 30 phút. Nếu quá lâu, nó có thể gây ra các triệu chứng như thiếu oxy, ngất xỉu. Vào mùa hè, hãy chỉ tắm từ 5 – 10 phút.

Ngoài ra, việc trong phòng tắm được bịt kín, nó sẽ sinh ra nhiều hơi nước. Trong môi trường này, cơ thể sẽ mất nước khiến nồng độ trong máu tăng lên khiến mọi người dễ bị chóng mặt và gặp các vấn đề về phụ khoa khác. Vì vậy không nên tắm quá lâu.

Trình tự tắm đúng cách

Trình tự tắm nên từ trên xuống dưới. Dù điều này là tất nhiên nhưng cũng không ít người để công đoạn gội đầu đến sau cùng. Hãy gội trước để khi tiến hành kỳ cọ phần dưới cơ thể, đồng thời làm sạch những cặn bẩn, bã nhờn chảy xuống và bám lại cơ thể sau khi gội đầu. Sau bước gội đầu là bước rửa mặt, đừng làm ngược lại để cặn bẩn từ tóc và dầu gội không có cơ hội bám vào vùng da mặt đã sạch sẽ của bạn. Cuối cùng là các bộ phận khác trên cơ thể.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích