Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vượt qua rất nhiều lời đàm tiếu, người phụ nữ lấy chồng hơn 36 tuổi

Đến với nhau khi bà Trì ngoài 30 tuổi, còn cụ Hợp đã 70 tuổi, người ta đồn bà ham nhà lầu xe hơi dù hàng ngày cả hai vẫn rong ruổi bán gỏi khô bò.

Cụ ông Phạm Văn Hợp năm nay 96 tuổi, còn vợ ông là bà Cao Thị Trì, vừa tròn 60 tuổi. Cả hai từng trải qua những cuộc hôn nhân lỡ làng. Thương cảm hoàn cảnh neo đơn, ông bà quyết định đến với nhau khi cụ Hợp đã 70 tuổi, còn bà Trì lúc đó chỉ mới ngoài 30 tuổi.

Bà Trì cho biết, bà gặp cụ Hợp cách đây gần 25 năm trước. Bà không biết vì sao mình lại thương ông và quyết định cưới ông. Nhưng để đến với ông, bà đã phải vượt qua rất nhiều lời đàm tiếu, gièm pha xung quanh. Thậm chí mẹ bà là người đầu tiên ngăn cản.

Cụ Phạm Văn Hợp và bà Cao Thị Trì

“Mẹ tôi nói sao tôi lấy chồng già vậy, sợ ông không làm được gì rồi tôi phải nuôi ông. Anh em hay bạn bè của tôi ai cũng nghĩ như thế. Nhưng tôi nói thẳng, sống chết như thế nào chưa biết còn hiện tại ông ấy thương tôi, ông ấy lo cho tôi trăm đường”, bà Trì chia sẻ.

Với bà khi ấy, nếu cụ Hợp chẳng còn sức để làm thì ông chỉ cần đứng sau cổ vũ bà, là nguồn động lực giúp bà có thể cố gắng làm tất cả vì chồng vì con. Không những vậy, có ông bên cạnh, bà có người bạn đồng hành để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Chỉ cần như vậy là đã hạnh phúc.

Nhưng bà có thể nói cho những người thân xung quanh hiểu, chứ đâu thể nói hết được với miệng lưỡi thế gian. Bà Trì kể, cưới nhau khi ông 70 tuổi còn bà chỉ mới ngoài 30 tuổi, nhiều người bàn tán ra vào, nói ông có nhà lầu xe hơi nên bà mới theo ông. Rồi khi bà và ông rong ruổi bán gỏi khô bò trên chiếc xe đẩy, nhiều người lại nói bà mướn ông đi bán để kiếm tiền. Nghe những lời như vậy, bà Trì chỉ biết âm thầm khóc vì nói ra không ai tin. Nhưng ông bảo với bà rằng: “Người ta nói sao kệ người ta, miễn tôi biết bà là được rồi”.

Cũng vì ông bà hiểu nhau, thương nhau như vậy mà bà Trì hay nói với chồng, mong ông có thể ra đi trước bà, để bà lo cho ông chu toàn mọi việc. “Những lần nghe vậy, ông ấy hay hỏi còn tôi thì sao? Nhưng tôi chỉ sợ ông ấy thôi. Con cái không ai lo. Ở nhà chỉ một mình tôi chăm sóc ông ấy. Nằm bệnh viện cũng chỉ có mình tôi lo. Lỡ tôi chết trước thì ông ấy phải làm sao?” – nói đến đây bà mới nghẹn ngào, đôi mắt đỏ hoe.

4 đời vợ, con chung con riêng có đến 12 người, thế nhưng cụ Hợp xót xa cho biết chẳng nhờ được ai. Ông thú nhận, bản thân đi thêm bước nữa nên con cái cùng những người vợ trước cũng lạnh nhạt dần. Chính vì vậy, ở cái tuổi của bà Trì, cụ Hợp, đáng ra đã là lúc họ được nghỉ ngơi, nhưng ông bà ngày ngày vẫn cùng nhau rong ruổi, nương nhau trên chiếc xe đẩy bán gỏi khô bò để kiếm sống.

Cụ Hợp xúc động vì thương vợ

Tuổi cao sức yếu nên bình thường cụ Hợp chỉ ngồi trên xe, bà Trì một tay đẩy xe gỏi khô bò, tay kia cầm kéo gõ rao bán. Nhưng mấy năm gần đây, thỉnh thoảng bà Trì bị đau khớp là cụ Hợp lại tự đạp xe gỏi khô bò để vợ đẩy nhẹ hơn một chút. Bà cho biết: “Khi khoẻ tôi không để ông ấy làm gì. Nhưng thỉnh thoảng đau khớp, tôi nói: ‘Ông ơi tôi mỏi tay’ thì ông ấy đạp xe phụ tôi. Tôi hỏi ông có mệt không, ông ấy bảo không. Ông ấy già thế rồi, nhiều lúc tôi muốn ông ấy ở nhà để đi bán một mình nhưng lại lo. Cho ông đi cùng, tôi cũng cực hơn nhưng ông vui, tôi vui”.

96 tuổi nhưng cụ Hợp vẫn còn khá minh mẫn, ông kể thêm, vợ chồng thường đạp xe đi bán từ 15h đến 22h mới về. Ngồi nhiều giờ trên xe như vậy, bà Trì cũng phải khen ông quá giỏi vì bà chỉ ngồi ghế 2 tiếng đã nhức lưng chịu không nổi. Còn với ông, chỉ cần đi với bà là ông vui, vợ chồng có nhau, tuy hai mà như một.

“Bây giờ hai vợ chồng sống với nhau, có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít. Tôi muốn ăn cái gì thì nói với bà, bà muốn ăn gì thì nói với tôi. Vậy thôi! Như vậy là tôi hạnh phúc lắm rồi. Lắm cô cậu thanh niên hay nói với tôi: ‘Con ước gì được như ông bà'” – ông cười đầy tự hào, rồi hào sảng kể lại “chiến tích” có thêm quý tử năm 76 tuổi, khiến bà Trì ngại ngùng vì lúc đó “già còn vào bệnh viện sinh nở”.

Câu chuyện cảm động những hết sức dễ thương của cụ Hợp và vợ khiến mọi người rưng rưng và cảm phục tình cảm hai cụ dành cho nhau. Tình yêu đôi khi chỉ đơn giản như vật, khi đã thương, đã hiểu, đã thông cảm thì bất cứ điều gì cũng có thể cố gắng vì người còn lại.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích