Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Khoai tây viên chiên

Cách làm khoai tây chiên đơn thuần đã quá cũ, hãy thử biến tấu với món khoai tây viên chiên vừa đẹp mắt lại làm món ăn vặt miễn chê.

Khoai tây viên chiên là món ăn vặt ngon cho bé, cách làm đơn giản với nguyên liệu sẵn có.

Nguyên liệu: 

– 350gr khoai tây
– 30gr bột gạo
– 60gr bột bắp
– 25gr bơ  (1 muỗng canh)
– Hành ngò băm nhuyễn

Cách làm:

– Khoai tây bỏ vỏ thái khúc nhỏ đem hấp chín. Khoai chín mềm thì đem tán nhuyễn. Nên tán lúc khoai còn nóng sẽ dễ hơn

– Cho bơ, bột gạo, bột bắp và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Dùng tay nhồi đến khi thành khối mịn. Lúc đầu sẽ hơi khô nhưng nhồi một lúc bột sẽ mịn lại. Cho tiếp phần hành ngò thái nhỏ vào nhồi cho đều. Ủ bột 30 phút.

– Đem bột ra nhào lần nữa. Chia từng phần cỡ một muỗng canh dùng tay vo tròn. Áo một lớp bột bắp bên ngoài để không bị dính.

– Đun nóng dầu cho từng viên khoai vào chiên với lửa nhỏ đến khi khoai nổi lên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý nên chiên ngập dầu để khoai không bị thấm dầu. Có thể chiên lần 2 để khoai giữ độ giòn lâu hơn nhé. Cho khoai ra dĩa chấm kèm tương cà hoặc sốt mayonnaise.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!