Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh canh gà

Món bánh canh gà thơm ngon sẽ làm cho bữa tối thêm phần hấp dẫn.

Bạn có thể đổi món bữa tối bằng bánh canh gà ăn cùng rau sống, tiết lợn, củ cải ngọt thanh, thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Thịt gà ta: 500-800gr
– Chân gà: 2 cặp
– Mỡ heo: 300 gr
– Tiết lợn
– Bánh canh: 1kg
– Củ cải trắng, cà rốt
– Hành ngò
– Hành tím
– Tỏi, ớt, gừng
– Giá, xà lách ăn kèm

Cách làm:

– Gà mua về rửa sạch với muối và rượu. Xả lại nước lạnh. Cho gà vào nồi cùng với 2 lít nước, vặn lửa lớn rồi đậy nắp. Khi nước sôi, thêm vài lát gừng và phần chân vào vặn lửa nhỏ nấu 40 phút cho gà chín mềm. Gà mềm thì vớt ra để nguội chặt miếng nhỏ hoặc xé tuỳ sở thích.

– Phần củ cải mình sơ chế sạch rồi thái khúc vừa ăn cho vào nồi nước dùng. Nước sôi nêm thêm muối, đường, nước mắm cho vừa miệng. Nên dùng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh. Rồi cho tiết heo đã thái miếng vào. Nấu thêm 15 phút.

– Thắng mỡ rồi vớt phần tóp mỡ ra riêng. Cho củ hành tím đã bào mỏng vào phi giòn với lửa nhỏ, hành vàng thì vớt ra để ráo. Bánh canh mua về bạn nên xả với nước lạnh, khi ăn mới trụng sơ để bánh không bị nhũn.

– Hành ngò thái nhỏ. Nước chấm có thể là nước tương và sa tế hoặc nước mắm gừng tuỳ thích.

– Khi ăn đun sôi nước lèo, chần bánh canh và giá sơ qua với nước sôi rồi cho ra tô, xếp tất cả các nguyên liệu vào, thêm nước lèo là hoàn thành.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!