Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sò lông xào cay

Biến tấu với món sò lông xào cay thơm béo của bơ tỏi cùng vị mặn cay mang đến món ăn hấp dẫn.

Sò lông dai ngọt cùng vị thơm béo của bơ tỏi, mặn mặn, có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

– 1kg sò lông tươi
– Sả cây
– Lá chanh
– Bơ
– Tỏi, ớt băm
– Rau răm

Cách làm:

– Sò lông rửa nhiều lần rồi ngâm với nước có chanh và ớt để sò nhả cát và nhớt. Ngâm 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho sả đập dập vào nồi, bỏ sò vào, thêm 1 tô nước, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 15 phút sò mở miệng ra là đã chín.

– Vớt sò ra để nguội bớt rồi tách lấy thịt.

– Phi nhiều tỏi đến khi vàng thì cho sò vào, thêm 2 muỗng bơ cho thơm. Tiếp tục là 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và ớt băm, đảo đều nếm có vị mặn ngọt là được.

– Cuối cùng, cho rau răm thái nhỏ vào.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!