Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cải chíp xốt nấm

Với những ai ăn kiêng thì có thể làm món cải chíp xốt nấm vừa dễ ăn, dễ làm mà vẫn

Từng cọng rau cải chíp xanh mướt hòa trong nước xốt thơm nhẹ mùi nấm hương sẽ là món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu: 

– Cải chíp: 500gr
– Nấm hương tươi: 200gr
– Dầu hào: 2 thìa
– Bột năng: 1 thìa
– Dầu mè: 1 thìa
– Tỏi: 1 củ

Cách làm: 

– Cải chíp rửa sạch. Rửa nấm hương tươi, cắt bỏ phần gốc già, cắt mũ nấm cho đẹp.

– Đun sôi nước, sau đó chần rau cải chíp cho đến khi chín tới. Thêm ít dầu ăn và muối để giúp cho cải chíp có màu xanh đẹp mắt. Sau đó, vớt rau ra.

– Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt gồm dầu hào, bột năng, 1/2 chén nước, dầu mè.

– Phi thơm tỏi. Cho nấm hương tươi vào xào cho đến khi hơi mềm. Cho nước sốt vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Xếp cải chíp ra đĩa, đổ nước sốt và nấm lên.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!