Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Salad dưa chuột sốt xì dầu

Salat dưa chuột với sốt xì dầu là sự kết hợp mới lạ, hấp dẫn, vị đậm đà thơm nồng của xì dầu tỏi ớt sẽ khiến vị giác bạn được kích thích. Với nguyên liệu dễ kiếm, chưa đến 20 phút chuẩn bị bạn đã có một món salat lạ miệng đãi khách.

Món salad dưa chuột xì dầu có thể làm nhanh, bổ sung vitamin cần thiết.

Nguyên liệu:

– 2 quả dưa chuột
– 100gr hành tím
– 2 quả ớt sừng (loại không cay)
– 1 nắm lá mùi tàu
– Gia vị: xì dầu, tỏi, ớt, dấm

Cách làm

– Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng, ngâm vào bát dấm tầm 30 phút cho bớt mùi hăng, vớt ra để ráo, bỏ nước ngâm đi. Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ, mùi tàu rửa sạch cắt khúc 3 cm. Cho tất cả nguyên liệu vào một tô lớn.

– Trộn hỗn hợp 3 thìa canh xì dầu cùng tỏi và ớt cay băm nhỏ. Bạn có thể dùng loại xì dầu tỏi ớt bán sẵn cũng rất tiện.

– Rưới hỗn hợp xì dầu tỏi ớt lên các nguyên liệu và trộn đều. Bạn nên cho lượng sốt vào từ từ và nêm nếm theo khẩu vị để tránh bị mặn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích