Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Nộm ngó sen

Sắp đến mùa sen, các chị em nội trợ có thể làm món nộm ngó sen thanh mát cho cả gia đình ngày nắng nóng.

Tháng 6 – Mùa sen Tây Hồ, bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ loài hoa đặc trưng này với vị thanh mát như nộm ngó sen.

Nguyên liệu:

– Ngó sen tươi: 150gr
– Dưa chuột: 1 quả
– Cà rốt: 1/2 củ
– Tôm tươi: 200 gr
– Rau kinh giới: 1 bó
– Lạc rang: 2 thìa
– Nước mắm, đường, dấm.

Cách làm: 

– Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.

– Ngó sen cắt khúc, chẻ đôi, rửa sạch, chần nhanh qua nước sôi để ráo. Rau kinh giới nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, bào sợi. Dưa chuột rửa sạch, cắt sợi.

– Pha nước chấm: 3 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh dấm, 3 thìa đường vào bát, khuấy đều, nêm nếm vừa khẩu vị.

– Cho phần ngó sen, cà rốt, dưa chuột vào một chiếc tô to. Cho thêm nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều, để khoảng 5 phút cho các loại rau củ ngấm rồi cho tôm, rau thơm vào trộn đều là được. Cho nộm ra đĩa rắc lại lên và thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích