Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bạch tuộc nướng chao

Món bạch tuộc nướng chao mang đến hương vị mới thơm ngon và hấp dẫn.

Bạch tuộc nướng chao thơm ngon lạ miệng, vị chao mằn mặn hơi béo hòa quyện vào từng miếng bạch tuộc giòn sần sật.

Nguyên liệu:

– 500gr bạch tuộc
– Chao trắng (đóng hộp mua ở siêu thị)
– Nước tỏi, nước mắm
– Tương ớt
– Rượu trắng
– Dầu màu điều
– Mè rang (vừng rang).

Cách làm:

– Bạch tuộc rửa sạch để ráo nước sau đó cắt miếng vừa ăn.

– Ướp vào bạch tuộc 2 muỗng chao trắng, 1 muỗng rượu thơm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu màu điều, nước tỏi. Trộn đều ướp 30 phút.

– Ướp bạch tuộc khoảng 30 phút thì bắc bếp than và chuẩn bị nướng, làm nóng vỉ nướng và cho bạch tuộc lên.

– Khi bạch tuộc chín thì thêm mè rang lên mặt, món này có thể ăn kèm với rau răm, dưa leo hay cà chua đều được.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!