Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mứt mận

Hiện tại đang vào mùa mận, nếu ăn không cũng nhàm chán, các chị em nội trợ có thể làm mứt để ăn dần.

Mận đang vào mùa, hãy tranh thủ làm mứt mận, hương vị đặc trưng chua ngọt cay cay hấp dẫn, uống cùng trà.

Nguyên liệu:

– 1kg mận hậu chín
– 500gr đường trắng
– Ớt bột
– 1 muỗng vôi ăn trầu

Cách làm:

– Mận rửa sạch để ráo, dùng dao khía đều lên mận.

– Hoà vôi với nước để lắng, vớt phần nước trong ra thao khác rồi cho mận vào ngâm 5 tiếng. Có thể thay vôi bằng nước vo gạo. Sau khi ngâm thì xả lại thật sạch, để ráo nước.

– Cho phần đường vào mận trộn sơ ướp qua đêm cho đường tan hết.

– Sau khi đường tan thì đổ vào chảo sên với lửa nhỏ đến khi nước mận sệt lại thì ngưng.

– Cho từng trái mận ra khay cho vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu, rắc ớt bột lên trên rồi sấy ở nhiệt độ 100 trong 60 phút. Cách 30 phút mình trở mặt.

– Sau 60 phút thì để nguyên trong lò đến khi nguội rồi gắp ra cho vào hũ bảo quản.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích