Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cánh gà chiên

Món cánh gà chiên có thể ăn kèm với xôi để mang đến hương vị đậm đà lạ miệng.

Xôi mềm dẻo, cánh gà chiên giòn mặn ngọt đậm đà, ăn kèm cải chua giòn giòn giúp món xôi lạ miệng hơn.

Nguyên liệu:

– Cánh gà
– Da gà
– Cải chua ăn kèm
– Tỏi ớt băm
– Xôi nấu sẵn (nếu ăn kèm)

Cách làm:

– Da gà sau khi làm sạch cho vào chảo với ít muối, để lửa nhỏ đảo đều đến khi da vàng giòn thì cho vào 2 tép tỏi, tỏi vàng thì vớt tất cả ra. Vì da gà sẽ tiết ra nhiều mỡ nên mình không cần thêm dầu.

– Sau khi vớt da ra thì cho cánh vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cánh vàng giòn thì lấy ra.

– Nấu sốt mắm. Cho vào chén 4 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều. Phi thơm tỏi cho vàng, cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ đến khi mắm sệt lại thì đổ ra chén.

– Cải chua rửa sạch, bóp cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn, ướp thêm 1 muỗng canh đường vào cải để làm dịu cải.

– Cho xôi ra đĩa thêm phần cải chua, cánh gà, da gà chiên giòn. Rưới thêm phần sốt mắm lên gà là xong.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!