Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá heo hơi 7/8: Miền Bắc tiếp tục đà tăng, miền Nam ổn định

Giá heo hơi hôm nay 7/8: Miền Bắc tiếp tục đà tăng, miền Nam ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 7/8 ở miền Bắc: Rộn ràng tăng

Khảo sát cho thấy, giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc vẫn tiếp tục giữ được đà tăng, với mức giá ở nhiều địa phương đã chạm mốc 44.000 – 45.000 đồng/kg.

Cụ thể, trên nhiều diễn đàn chăn nuôi heo trên mạng xã hội, thông tin giá heo hơi tăng làm nức lòng những người còn giữ được đàn heo cầm cự qua bão dịch tả lợn châu Phi.

Tại Hưng Yên, Hà Nội, Phú Thọ,… nhiều nơi người chăn nuôi bắt đầu cho xuất chuồng đàn heo, giá heo hơi hôm nay được mọi người đề nghị ở mức 45.000 đồng/kg.

Điều đáng nói, thị trường đang vô cùng sôi động, có những người rao bán cả trăm con heo cùng lúc với giá cao nhưng vẫn có người sẵn sàng mua tất cả.

Tương tự, giá heo hơi tại Thái Nguyên, Tuyên Quang,… cũng đang phi mã từng ngày, đạt 42.000 – 43.000 đồng/kg.

Đã nhiều ngày nay, cánh thương lái ở nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội than thở về tình trạng khan hiếm heo loại to. Một thương lái ở chợ Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) tiết lộ, phải dặn mối quen để bắt heo mới có thịt cung cấp cho thị trường, giá heo hơi cũng đã chạm mốc 45.000 đồng/kg và dự báo sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Với mức giá này, những người còn heo ở thời điểm này có thể thở phào nhẹ nhõm, nhưng thực tế những người được hưởng niềm vui này không nhiều vì dịch tả lợn châu Phi đã càn quét ở khắp các tỉnh.

Chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, có 80 xã đã xảy ra dịch tả lợn châu Phi; số lợn mắc bệnh buộc phải tiêu hủy gần 11.000 con (chiếm trên 2% tổng đàn), tương đương trên 583 tấn lợn hơi. Huyện Yên Sơn bị thiệt hại nặng nề nhất với trên 4.800 con lợn của 480 hộ gia đình; Sơn Dương với số lợn tiêu hủy trên 3.200 con của 226 hộ gia đình…

Ông Nguyễn Xuân Dương – quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) dự báo, do tổng đàn lợn giảm tới hơn 10% nên chắc chắn giá heo hơi từ nay đến cuối năm sẽ đứng ở mức cao.

Giá heo hơi hôm nay 7/8 ở miền Trung: Ít biến động

So với miền Bắc, giá heo hơi hôm nay ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên không có được sự tăng vọt về giá nhưng cũng bắt đầu ghi nhận có sự khởi sắc ở một vài địa phương.

Cụ thể, tại một số nơi ở Nghệ An, Bình Thuận, giá heo hơi đã ở mức 41.000 – 42.000 đồng/kg; trong khi giá heo hơi tại Thanh Hóa vẫn ở mức 37.000 – 38.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 7/8 ở miền Nam: Ổn định

Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay ở miền Nam vẫn chưa có sự khởi sắc đáng kể.

Ở khu vực Tây Nam Bộ, giá heo hơi ở mức 28.000  – 29.000 đồng/kg. Tại Đông Nam Bộ giá heo hơi đang ở mức cao nhất vùng, đạt 35.000 đồng/kg.

Điều đáng lo ngại là, dịch tả lợn châu Phi đang có chiều hướng lây lan rộng ở nhiều địa phương trong khu vực. Tại Đồng Nai, chỉ trong 2 tuần trở lại đây, tổng lượng heo bị tiêu hủy tăng hơn gấp đôi, dịch phát tán rất nhanh khi lây đến các xã, huyện có chăn nuôi tập trung.

Đến nay, tổng số heo bị tiêu hủy do dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã lên đến gần 213.000 con (chiếm trên 11,5% tổng đàn), tăng hơn gấp 2 lần về số lượng so với 2 tuần trước đó. Ngành nông nghiệp tỉnh đang tập trung thực hiện các nội dung phòng dịch. Trong đó, việc tổ chức tiêu độc, khử trùng bằng vôi tại khu vực đầu nguồn các suối trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện.

Khánh Chi (Theo Dân Việt)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!