Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sung ngâm chua ngọt

Ngoài cà pháo ngâm chua ngọt, bạn có thể làm cả món sung ngâm chua ngọt ngon không kém.

Sung ngâm ăn cùng các món như thịt kho, cá kho rất hợp, hoặc ăn cùng cơm thay món cà cũng ngon không kém.

Nguyên liệu:

– Sung: 0,5kg
– Giấm, đường, nước mắm (muối)
– Tỏi, ớt.

Cách làm:

– Sung chọn quả tươi, không chọn sung quá già, nếu không sẽ chát cứng không ngon.

– Chuẩn bị một thau nước muối với một ít nước cốt chanh hoăc giấm. Sung cắt bỏ đầu, cho ngay vào thau, làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch.

– Chuẩn bị thau nước muối, chanh (giấm) khác. Cắt sung ra làm đôi hoặc ba rồi lại cho ngay vào thau. Làm lần lượt cho đến hết.

– Nấu nước giấm đường: 1 chén đường, 1/2 chén nước mắm,1/2 chén giấm, gần 2 chén nước. Nấu sôi và thử lại độ chua ngọt cho vừa khẩu vị, để nguội. Thay thế nước mắm bằng muối nếu ăn chay.

– Sung sau khi ngâm 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần với nước cho ra chất mặn và mủ. Để ráo.

– Tỏi 1 củ: 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ.

– Ớt vài trái cắt nhỏ.

– Chuẩn bị lọ thuỷ tinh sạch, cho sung vào thêm tỏi, ớt. Cho nước giấm đường vào ngập mặt sung, dùng vật nén cho sung nằm ở dưới mặt nước để không bị thâm đen. Ngâm 2-3 ngày là ăn được.

Sung ngâm chua ngọt ăn kèm với các món như thịt luộc, món kho…

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!