Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

50 bức tranh giấy của họa sĩ đương đại Hàn Quốc – Lee Sung Kun triển lãm Việt Nam

Ngày 26/10/2018, tại Khách sạn Deawoo (Hà Nội), triển lãm tranh "Mã đáo" của họa sĩ đương đại nổi tiếng Hàn Quốc Lee, Sung Kun sẽ chính thức khai mạc. Đây là lần đầu tiên họa sĩ Lee, Sung Kun tổ chức triển lãm tranh tại Việt Nam, sau khi đã tổ chức thành công rất nhiều triển lãm tranh trên thế giới tại Mỹ, Pháp, Đức, Áo và Hàn Quốc.

Triển lãm tranh “Mã đáo” trên 50 bức tranh mới nhất của họa sĩ Lee, Sung Kun. Tranh được vẽ trên giấy cổ Hanji (có khả năng lưu giữ cả thiên niên kỷ), được các chuyên gia mỹ thuật trên thế giới đánh giá là bản hòa âm đặc biệt về màu sắc, với sự huyền bí đặc trưng của mỹ thuật phương Đông.

Lý giải lý do chọn hình ảnh “ngựa” để giới thiệu tại triển lãm đầu tiên của mình tại Việt Nam, họa sĩ Lee, Sung Kun cho biết: “Ngựa tượng trưng cho sự tự do, tốc độ, sức mạnh, sự bền bỉ và lòng quả cảm. Mặc dù trước đây chưa từng tới Việt Nam, nhưng tôi đã nghiên cứu tìm hiểu lịch sử văn hóa Việt Nam gắn liền với hình ảnh các tướng quân cưỡi chiến mã xông pha trận mạc như: Phù Đổng Thiên Vương, Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp…”.

Họa sĩ Lee, Sung Kun cho rằng đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển với thế hệ dân số vàng, tinh thần trẻ sẽ giống như hình ảnh dũng mãnh của con ngựa khi cất vó. Đây là biểu tượng của tinh thần và ý chí Việt Nam luôn tiến lên phía trước để hướng đến tương lai.

Theo ông Park Hyung Sik – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Ui Chongpu, Hàn Quốc: Thế giới nghệ thuật của Lee, Sung Kun vượt ra ngoài ranh giới truyền thống và không bị trói buộc bởi các ý tưởng nổi tiếng hay đã cũ. Mỗi bức tranh đều tạo ra năng lượng rất lớn do sự chuyển động dữ dội của màu sắc và cảm xúc, thể hiện vẻ đẹp bí ẩn của hội họa phương Đông và cái nhìn sâu sắc của người nghệ sĩ đối với cuộc sống.

Triển lãm sẽ giúp người xem có cơ hội thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng của mỹ thuật cận hiện đại, góp phần tăng cường giao lưu hữu nghị trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Triển lãm tranh “Mã đáo” sẽ diễn ra tại Khách sạn Deawoo (Hà Nội) trong 6 ngày, từ ngày 26 – 31/10/2018.

Linh An

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!