Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

5 kiểu “yêu” của chồng rất có hại cho tử cung của vợ

Các chuyên gia sản khoa đã khuyến cáo chị em dù chiều chồng đến đâu cũng không nên đồng ý "yêu" kiểu này, sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh nở sau này.

1.”Yêu” thô bạo

Nhiều cặp đôi tìm đến hình thức “yêu” thô bạo với mong muốn giải tỏa mọi nhu cầu bản thân và giúp mối quan hệ trở nên gần gũi và thấu hiểu hơn. Tuy nhiên, kiểu quan hệ này có thể khiến vùng kín ở nữ giới bị xây xát, thậm chí là chảy máu sau mỗi lần quan hệ. Với đàn ông, quan hệ tình dục quá mạnh bạo có thể dẫn đến tình trạng đứt dây hãm, liệt dương, thậm chí gãy dương vật… hậu quả đáng sợ nhất chính là khiến cả hai mất đi chức năng sinh sản mãi mãi.

2. “Yêu” trong ngày vợ có kinh nguyệt

Một số người chồng cho rằng “yêu” trong những ngày phụ nữ “đèn đỏ” sẽ an toàn vì không xảy ra trứng rụng, sẽ không lo đến việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên thực tế thì hành động này lại vô cùng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Trong thời gian phụ nữ có kinh nguyệt, lỗ ở cổ tử cung sẽ mở ra, tạo điều kiện cho vi trùng tấn công, dễ dẫn đến viêm nhiễm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Phụ nữ đang có kinh nguyệt cần phải biết cách tự bảo vệ mình, tuyệt đối từ chối “yêu” với chồng trong thời điểm này. Không chỉ từ chối quan hệ, phụ nữ còn phải chú ý đến việc vệ sinh cá nhân để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

3. “Yêu” sớm sau khi sinh

Khi mới sinh con, cơ thể phụ nữ luôn trong tình trạng yếu ớt, dễ hư tổn và cần thời gian để phục hồi. Yêu quá sớm sau khi sinh nở rất hại đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Trong 6-8 tuần đầu sau sinh, tử cung đang trong tình trạng phục hồi nên nếu quan hệ sớm hơn thời điểm này sẽ khiến tử cung bị tổn thương, thậm chí là chảy máu tử cung, đặc biệt với những người sinh mổ.

Vì vậy, trước 6-8 tuần sau sinh, phụ nữ nên từ chối chồng nếu anh đòi hỏi chuyện ấy. Ngay cả sau thời gian này, nếu cảm thấy chưa sẵn sàng với chuyện yêu, người vợ cũng nên chia sẻ với chồng để người đàn ông hiểu và cùng có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe sinh sản cho vợ.

4. “Yêu” khi chưa vệ sinh sạch sẽ

Một số nam giới thường không chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ. Việc không vệ sinh sạch sẽ trước và trong khi “yêu” sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể vợ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Vì vậy khi lâm trận, cả vợ và chồng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa trước và sau khi yêu, thay quần áo sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng đến vùng kín và tử cung chị em.

5. “Yêu” không sử dụng biện pháp tránh thai

Thành tử cung của chị em phụ nữ ngày càng mỏng đi do não hút thai quá nhiều lần. Thành tử cung mỏng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, khiến chị em dễ bị sảy thai, sinh non, chảy máu tử cung, thậm chí là vỡ tử cung khi mang thai.

Lý do khiến phụ nữ phá thai ngoài ý muốn chủ yếu là do nam giới khi quan hệ lười không sử dụng các biện pháp tránh thai, chỉ chăm chăm vào cảm xúc của bản thân. Hậu quả là những người phụ nữ phải mang thai ngoài ý muốn và họ phải phá bỏ những cái thai đó.

Việc phá thai như đã nói ở trên sẽ khiến tử cung ngày một mỏng và dẫn đến nguy cơ vô sinh. Đặc biệt với những người đã từng sinh nở, nhất là sinh mổ thì nạo phá thai càng gây ra hậu quả nặng nề hơn.
Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Bạn cũng có thể thích