Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

5 cuốn sách phát triển kỹ năng ngoại ngữ dễ học dễ đọc cho bé yêu

Theo các chuyên gia, trẻ ở độ tuổi từ 5 - 10 chính là độ tuổi vàng để học ngôn ngữ thứ 2. Bên cạnh đó trẻ em càng học sớm thì ngữ pháp càng nắm chắc và phát âm sẽ càng chuẩn. Đặc biệt, trong khoảng thời gian giãn cách, có nhiều thời gian như thế này sẽ là “cơ hội vàng” để ba mẹ có thể dạy cho con ngôn ngữ mới.

4000 từ vựng và mẫu câu tiếng Anh thiết yếu cho trẻ em

Cuốn sách “4000 từ vựng và mẫu câu tiếng Anh thiết yếu cho trẻ em” với hàng trăm chủ đề phong phú, phiên âm rõ ràng và tranh minh họa sống động đi cùng mỗi từ sẽ giúp các bạn nhỏ từ độ tuổi 4 – 12 tuổi học tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.  Mỗi trang sách đều được trình bày vô cùng logic, dễ đọc, dễ hiểu.

Sau mỗi bài học, trẻ có thể gọi tên các đồ vật xung quanh mình bằng tiếng Anh, hay tự đặt những câu đơn giản với các từ vựng đã học. Cuốn sách này sẽ trang bị cho trẻ vốn từ vựng thiết yếu, tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ trong tương lai.

Mind Map – Sơ đồ tư duy

Mind Map là phương pháp tư duy được phát minh bởi Tony Buzan vào cuối 1960 và đang có hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Đây là phương pháp ghi chép sử dụng các hình vẽ và màu sắc, giúp giải phóng năng lực tiềm tàng của bộ não. Học tiếng anh thông qua sơ đồ tư duy Mindmap là phương pháp học hiệu quả, giúp kích thích tư duy gấp 2 lần, tăng gấp 3 lần khả năng ghi nhớ đồng thời rút ngắn 4 lần thời gian học tập. 

Bộ sách Mindmap – Sơ đồ tư duy gồm 2 cuốn: Từ vựng tiếng Anh thông dụng và Các mẫu câu tiếng Anh thông dụng. Các chủ đề từ vựng, mẫu câu tiếng Anh được trình bày dưới dạng sơ đồ logic, rõ ràng và dễ hiểu. Với mỗi chủ đề, trẻ sẽ được học một cách chi tiết, đa dạng các từ vựng, mẫu câu với các hoàn cảnh, tâm trạng khác nhau để giao tiếp phù hợp. Hình vẽ, màu sắc minh họa bắt mắt, ngộ nghĩnh trong cuốn sách kích thích hứng thú đầu tiên của trẻ. Các nét vẽ đơn giản nhưng có tính hình dung cao là một đặc trưng của bộ sách. Với bộ sách độc đáo này, trẻ có thể đưa ý tưởng của mình theo bất kỳ thứ tự nào ngay khi thấy chúng xuất hiện trong đầu. Trẻ không bị ràng buộc bởi suy nghĩ theo thứ tự. Cách tư duy này giúp trẻ có hứng thú học và ghi nhớ tốt hơn.

Hello English

Hello English là bộ sách được viết theo cách đầy ngộ nghĩnh sáng tạo và theo tư duy trẻ em nên không hề máy móc khô cứng. Bộ sách này không nhồi nhét quá nhiều kiến thức, thay vào đó mỗi cuốn đều sinh động, kiến thức vừa phải, bổ trợ cho nhau. Toàn bộ sách đều được in màu với hình vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương dễ dàng khơi gợi sự hứng thú và học hỏi ở trẻ. Cuốn tiếng Anh cho người mới học mở ra hàng trăm từ vựng thuộc 30 chủ đề gần gũi cùng những mẫu câu cơ bản có tính ứng dụng cao. Nội dung song ngữ Anh – Việt kèm mã QR code để trẻ luyện nghe & phát âm chuẩn xác ngay từ đầu.

Cuốn Từ điển tiếng Anh bằng hình gồm 350 từ vựng cơ bản, với tranh minh họa sinh động giúp trẻ học từ mới theo tư duy hình ảnh, liên tưởng với các sự vật, hiện tượng ngoài thực tế chứ không phải ghi nhớ rời rạc. “Bài tập tiếng Anh” sẽ gợi nhớ & củng cố lại những kiến thức mà trẻ đã học được, đồng thời rèn khả năng phản xạ tiếng Anh qua việc suy nghĩ, tìm đáp án cho các câu hỏi. Cuối cùng là cuốn “Tô màu tiếng Anh” giúp trẻ học ngoại ngữ thật vui. Các em sẽ được trau dồi vốn từ vựng đồng thời thỏa thích tô màu cho các sự vật, con vật, đồ vật trong tranh. Chắc chắn quá trình này sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu và sâu hơn.

Từ điển đồng nghĩa dành cho trẻ em

“Từ điển đồng nghĩa dành cho trẻ em” là cuốn từ điển thân thiện, tiện lợi, dễ theo dõi và sử dụng. Với với hơn 4000 mục từ Anh – Việt, đan xen trong đó là rất nhiều bức tranh sinh động giúp trẻ hiểu rõ ngữ nghĩa của từ, cuốn từ điển đặc biệt này sẽ cung cấp cho trẻ nguồn kiến thức đáng tin cậy về từ vựng tiếng Anh, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh và sử dụng từ ngữ phong phú, đa dạng hơn, và có những bài viết hay bài thuyết trình tiếng Anh hấp dẫn, chuyên nghiệp. Bên trong cuốn sách là những hình minh họa lớn vô cùng độc đáo. Các câu ví dụ và định nghĩa dễ đọc và dễ hiểu ngay cả với một đứa trẻ 6 tuổi. Đây là cuốn sách có thể sử dụng lâu dài và sẽ cho trẻ một nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển tiếng Anh.

Cuốn sách từ vựng đầu tiên của tôi 

Mỗi cuốn chứa tới 270 từ vựng song ngữ Việt – Anh được sắp xếp theo các chủ đề giúp trẻ học được một lượng lớn từ vựng của cả 2 ngôn ngữ. Sử dụng phương pháp học qua hình ảnh (visualization) với hình minh họa vui nhộn, màu sắc sinh động là cách hiệu quả để ghi nhớ sâu và lâu nghĩa cũng như cách phát âm của các từ.

Nhận biết các sự vật, sự việc về thế giới xung quanh trẻ, từ đồ ăn, thức uống, các đồ vật trong nhà, trang phục, cơ thể người đến phương tiện giao thông, động vật nuôi, động vật hoang dã, các hoạt động ở trường học,… từ đó bồi đắp tình yêu với cuộc sống và nuôi dưỡng trí tò mò khám phá ở trẻ.

Trau dồi khả năng ngôn ngữ, phát triển tối đa tiềm năng não bộ của trẻ, là nền tảng để bé học ngoại ngữ một cách tự nhiên, hứng thú.

Khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm tháng đầu đời, cũng là lúc não bộ tiếp thu tốt nhất, từ 7 tuổi trở đi đã bắt đầu chậm lại. Hãy cho bé làm quen với từ vựng song ngữ từ sớm để rèn luyện trí nhớ, tăng vốn từ, tăng khả năng giao tiếp và bồi đắp sự tự tin nhé.

Linh An


Bạn cũng có thể thích