Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá vàng hôm nay 19/6: Vàng tăng do đồng USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 19/6: Vì lý do đồng USD suy yếu nên vàng tăng sau 2 phiên đi xuống.

Giá vàng thế giới hôm nay 19/6

Giá vàng hôm nay 19/6, đến 06h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.344 USD/ounce, tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.344 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ tăng mạnh sau 2 phiên đi xuống liên tiếp, vàng tăng do đồng USD suy yếu trong bối cảnh, giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed.

Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 18-19/6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Nhiều dự đoán cho rằng, Fed sẽ sớm hạ lãi suất trước một cuộc thương chiến Mỹ-Trung, tín hiệu về sự giảm tốc của kinh tế Mỹ và sức ép nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà phân tích Helen Lau, thuộc Argonaut Securities, nhận định tâm lý chung trên thị trường vàng khá lạc quan giữa những đồn đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất, nhân tố làm suy yếu đồng USD và tạo đà cho kim loại quý này đi lên.

Trong khi đó, nhà phân tích Edward Meir, thuộc INTL FCStone, lại cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng Sáu. Theo các nhà phân tích, nếu Fed hạ lãi suất thì giá trái phiếu có thể giảm và lợi suất có thể tăng, điều này không tốt cho vàng. Ngoài ra, việc giảm lãi suất có thể làm tăng nhu cầu rủi ro và có thể hạn chế mức tăng cho kim loại quý.

Bên cạnh đó, đồng USD đang ở mức cao khi được hỗ trợ từ thông tin doanh số bán lẻ của Mỹ tăng trong tháng 5. Điều này cho thấy người tiêu dùng đã giảm bớt lo ngại về việc tăng trưởng của nền kinh tế. Đây cũng là một yếu tố tác động tiêu cực đến xu hướng đi lên của vàng.

Ngoài ra, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng, tranh chấp thương mại chưa được giải quyết và bất kỳ sự leo thang nào cũng có khả năng làm tăng nhu cầu đối với vàng.

Trong một diễn biến khác, vàng vẫn đang giữ ở mức cao vì mới đây, Ấn Độ đã áp thuế quan lên 28 loại hàng hóa của Mỹ, nhằm đáp trả việc Mỹ chấm dứt chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) với 5,7 triệu USD giá trị hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang được niêm yết ở mức giá 37,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 37,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích