Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mướp đắng ngâm chua ngọt ngấm vị

Món ăn đặc biệt từ mướp đắng với cách làm ngâm chua ngọt ngấm vị.

Vị đăng đắng của mướp đắng hòa quyện hài hòa với vị chua ngọt của giấm đường. Món này ăn với đồ kho rất hợp.

Nguyên liệu:

– Mướp đắng 3-5 trái
– Giấm, đường, muối
– Tỏi, ớt
– Hũ đựng.

Cách làm:

– Mướp đắng chọn quả tươi ngon.

– Trước tiên, bạn nấu giấm đường muối với tỷ lệ: 0,5 lít nước, 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối. Nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa phải và tuỳ khẩu vị, nấu sôi để nguội.

– Mướp đắng cắt đôi hoặc khoanh tròn, bỏ ruột. Rửa sạch, chần qua nước sôi ít phút rồi lấy ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, lấy ra để ráo nước.

– Cho mướp đắng vào hũ đựng, thêm tỏi cắt mỏng với ớt, cho nước giấm đường vào đậy kín qua ngày sau là ăn được. Mướp đắng ngâm chua ngọt ăn với cơm, chấm đồ kho rất ngon.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích