Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vườn tiêu Phú Quốc – Background tuyệt đẹp để bạn có thể chụp choẹt thỏa thích

Phú Quốc nổi tiếng với những vườn tiêu lớn và đẹp mắt nên ngoài ghé để mua tiêu, du khách còn đến đây để tham quan, chụp những bức hình đẹp, nghe chủ vựa tiêu kể về quá trình trồng cho đến thu hoạch tiêu, tận mắt ngắm nhìn những chùm tiêu chín mọng đỏ trên cây.

Được coi là vựa tiêu lớn gần khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, đi trên đường vào những khu vườn trồng tiêu, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu xanh của hàng tiêu bên đường.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 1

Hàng năm vườn tiêu Phú Quốc cung cấp cho cả nước một sản lượng lớn hồ tiêu, trung bình khoảng 800 tấn/năm. Người dân trồng tiêu ở đây từ rất lâu đời cách đây hàng trăm năm, người nông dân sống nhờ cây tiêu năng suất thu được từ 2 – 3 tấn/ha, mỗi ha trồng từ 2500 – 3000 nọc. Chi phí cho một ha trồng tiêu từ lúc xuống giống đến lúc thu hoạch rơi vào khoảng 400 – 500 triệu/ha.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 2

Tuy nhiên cây tiêu không chỉ đem lại lợi ích về mặt nông sản, mà còn có giá trị du lịch cao. Nhiều hộ gia đình có vườn tiêu ở Phú Quốc đã nghĩ ra hình thức du lịch tham quan vườn tiêu, kết hợp với nhiều dịch vụ mua sản phẩm từ hồ tiêu tại nhà.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 3

Cảm giác được mua các sản phẩm từ chính gốc sẽ khiến các bạn vô cùng thích thú và yên tâm. Các vườn tiêu sinh thái vô tình đem lại giá trị cao cho chủ vườn, cuộc sống của người dân thêm an tâm bớt lo mất mùa lại có thêm nguồn thu ổn định.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 4

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 5

Bước chân vào vườn tiêu, các bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Tiêu ra trái từng chùm và được hái xuống đựng trong cần xé lớn, đổ ra phơi khô dưới nắng.

Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động, tận mắt nhìn cách người dân trồng tiêu, chăm sóc cây tiêu.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 6

Những hàng tiêu được trồng xanh mướt cũng là background tuyệt đẹp để bạn có thể chụp choẹt thỏa thích. Hầu hết các vườn tiêu đều cho phép du khách thoải mái chụp ảnh mà không thu phí. Thậm chí, các chủ vườn đều rất thân thiện, tiếp đón và trò chuyện với khách rất niềm nở. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ tìm hiểu thêm về các loại tiêu và nghề trồng tiêu, cũng như đời sống của nông dân trồng tiêu Phú Quốc.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 7

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 8

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 9

Các vườn tiêu thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan, sau khi tham quan vườn tiêu bạn có thể chọn mua một số sản phẩm mang về làm quà. Hạt tiêu Phú Quốc đã thành thương hiệu vì chất lượng của sản phẩm, tiêu có vị thơm, cay không giống bất kỳ loại tiêu nào, dùng để nêm các món ăn, nêm cùng nước chấm thì ngon tuyệt vời.

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 10

xanh muot vuon tieu phu quoc - dia diem cho ra doi nhung buc anh tuyet voi - 11

Bạn cũng có thể mua tiêu hái tươi ngay tại vườn. Loại tiêu này có thể ăn ngay, nấu cùng đồ ăn, hoặc ngâm dấm, nước mắm. Dấm, mắm tiêu rất thơm và cay nồng vị tiêu.

Đi thăm vườn tiêu Phú Quốc, bạn sẽ thấy câu thơ “Vườn ai mướt quá xanh như ngọc” của nhà thơ Hàn Mặc Tử thật giống với những khu vườn ở đây. Hãy một lần ghé thăm nơi này nếu bạn có dịp tới Phú Quốc nhé!

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích