Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

4 sai lầm đắp mặt nạ chỉ vừa tốn tiền vừa làm da xuống cấp

Nếu người dùng mắc những sai lầm dưới đây trong quá trình sử dụng mặt nạ dưỡng da thì chỉ làm da xấu đi mà thôi.

Dùng loại mặt nạ không phù hợp với da có thể gây kích ứng

Việc sử dụng mặt nạ dưỡng da không phù hợp với làn da có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc do các chất trong mặt nạ có thể làm mỏng da, gây dị ứng, kích ứng hay khiến da tiết dầu nhiều hơn, dễ bắt bụi, nhiễm khuẩn… Về lâu dài, nó không chỉ làm cho làn da xuống cấp mà còn gây ra những tổn thương nhất định đến sức khỏe của da.

Biến chứng khi sử dụng mặt nạ dưỡng da kém chất lượng

Rất nhiều lợi ích mà mặt nạ chiết xuất thiên nhiên có thể mang lại tác dụng tức thì cho làn da người sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường có bán rất nhiều loại mặt nạ dưỡng da với các nhãn hiệu khác nhau. Rất nhiều trong số đó là những chiếc mặt nạ giả bởi công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến người dùng khó phân biệt.

Khi sử dụng phải những chiếc mặt nạ không đảm bảo chất lượng sẽ khiến làn da không những không được cải thiện mà còn bị dị ứng, lên mụn, đau rát.. Nghiêm trọng hơn còn có thể mắc phải các căn bệnh về da do nhiễm độc từ thành phần của những chiếc mặt nạ kém chất lượng.

Đắp mặt nạ quá thường xuyên có thể làm tổn thương da lâu dài

Dù đó là những loại mặt nạ từ thiên nhiên cũng sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt. Đây là lớp dầu có tác dụng bảo vệ, giúp da chống lại những tác động từ môi trường. Việc mất đi lớp dầu này sẽ khiến da dễ bị các vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập và gây bệnh, làm tổn thương, khiến chúng ta dễ mắc các căn bệnh về da… Do đó, chỉ nên đắp mặt nạ từ 1 – 3 lần mỗi tuần.

Để mặt nạ trên da quá lâu, để qua đêm dễ khiến làn da ngộp thở thiếu oxy

Cách làm này không những không mang lại hiệu quả cao như chúng ta tưởng mà nó còn khiến da bị bưng bít, ngộp thở, thiếu oxy…, thậm chí là gây kích ứng da. Da sẽ bị mất nước theo do mặt nạ khô đi và làm nước thấm ngược trở lại. Nghiêm trọng hơn, đắp mặt nạ quá lâu còn khiến cho các vitamin và khoáng chất bị oxy hóa, nhiễm khuẩn và gây hại cho da. Thời gian đắp mặt nạ an toàn và hiệu quả nhất là từ 15 – 20 phút.

Cần phải tìm hiểu da của bạn phù hợp với những thành phần nào để bạn có được cách chăm sóc da hợp lý tránh sử dụng những thành phần hóa học độc hại làm tổn hại khả năng bảo vệ của da.

Nên nhớ rằng không phải dị ứng do sản phẩm từ thiên nhiên mà do da người dùng đã bị mắc những bệnh do thành phần hóa học gây ra và. Vì thế khả năng thích ứng với các dòng thiên nhiên bị suy giảm và cần có thời gian để hồi phục nó.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích