Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

4 cung đường chữ S thỏa mãn những trái tim phiêu du nhất

Với nhiều phượt thủ, cảm giác được cầm tay lái trên khắp mọi nẻo đường cũng quan trọng như hơi thở vậy. Vì vậy mà 4 cung đường chữ S uốn lượn quanh co dưới đây chính là địa điểm sẽ làm thỏa mãn những trái tim phiêu du nhất.

1. Chữ S Mộc Châu

Nhắc đến cung đường chữ S, người ta sẽ nghĩ ngay đến Mộc Châu với đoạn đường nằm ngay gần xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

(Ảnh: Hoàng Huế)

Dừng xe tại chữ S mỗi lần lên đi qua nơi đây gần như đã trở thành “tục lệ” của những tín đồ ưa xê dịch. Cung đường này không khó để chinh phục bởi không quá ngặt ngèo nhưng lại “bỏ bùa” dân phượt vì cảnh sắc ở đây quá đỗi nên thơ.

(Ảnh: Jumong Photography)

Mùa thu hoạch, đồi trơ màu đất đỏ nâu, mùa những cây ngô xanh ươm phủ kín mặt đất, mùa những bông cỏ lau nhuộm màu. Mỗi mùa mang cho cung đường một cảm xúc riêng, nhưng mùa nào cũng đẹp, cũng nên thơ, đẹp từng góc nhìn, từng ngọn cỏ, từng sườn đồi. Vì thế nên nơi đây không chỉ là điểm dừng chân đầy cảm xúc của du khách, mà còn là điểm chụp ảnh cưới được ưa thích của nhiều bạn trẻ.

(Ảnh: Mytour)

(Ảnh: Hai Le Cao)

2. Chữ S đèo An Khê

Đèo An Khê được coi là con đèo dài và nguy hiểm nhất nằm trên quốc lộ 19 từ Quy Nhơn (Bình Định) đến Pleiku (Gia Lai). Ngày trước đèo được gọi là đèo Mang, đến khi người Pháp xây quốc lộ 19 mở rộng như ngày nay mới bắt đầu gọi là đèo An Khê. Con đèo tuy đã được uốn nắn dễ di chuyển hơn nhưng vẫn còn những khúc quanh nguy hiểm mà người địa phương hay gọi là “ngoẹo”.

(Ảnh: Phạm Hoài Nhân)

(Ảnh: Wikipedia)

Đến đèo An Khê, du khách sẽ được thách thức tay lái với con đường núi quanh co, được “đã con mắt” với cảnh núi. Con đèo được xem như là một “nhân chứng lịch sử” trong thời khởi nghĩa Tây Sơn đến những năm tháng oai hùng chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Mỗi gò đồi, bờ suối, vách đá nơi đây đều in đậm một trang sử hào hùng.

(Ảnh: An Vietnam)

3. Chữ S đèo Phượng Hoàng

Đèo Phượng Hoàng nằm trên quốc lộ 26 nối liền hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, dài khoảng 12 km là một thắng cảnh đẹp của thiên nhiên.

(Ảnh: Mytour)

Trước đây con đèo này khiến những người đi qua phải e dè không chỉ bởi vị trí địa lý heo hút với đường núi quanh co, gấp khúc mà còn từng là hang ổ của quân phỉ người Tây Nguyên. Nhưng giờ đây, đèo Phương Hoàng được ví như “cánh chim trời” sải cánh giữa đại ngàn. Đèo được mở rộng, thu hút nhiều phượt thủ đến đây để ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên, để tìm cho mình cảm giác được bám núi, thả dốc và để trải nghiệm chữ S của riêng mình.

(Ảnh: wikipedia)

(Ảnh: Báo mới)

4. Chữ S Mẫu Sơn

Cách trung tâm Lạng Sơn khoảng 30 km về phía Đông, Mẫu Sơn nằm trong địa phận huyện Lộc Bình và Cao Lộc. Nơi đây nổi tiếng với những dãy núi cao vời vợi, những khu rừng già cỗi bạt ngàn qua năm tháng và với băng giá khi mùa đông đến.

(Ảnh: pystravel)

Nhưng với phượt thủ thì Mẫu Sơn là cả một thách thức “tay lái lụa” bằng những cung đường uốn lượn ngoạn mục. Để đến được vùng đất tuyệt vời nhất nhì xứ Lạng, bạn sẽ phải vượt qua chặng đường dài đầy hiểm trở, thách thức với những con dốc dựng ngược, những khúc cua tay gập ngoạn mục và cung đường chữ S uốn lượn quanh co.

(Ảnh: Mytour)

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích