Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Móng xinh đón Tết

Dưỡng móng từ bây giờ thì mới kịp có bộ móng như ý đón Tết thêm xinh các bạn nhé.

Giữ móng ở độ dài vừa phải

Bạn thích để móng tay dài để đôi tay trông thon thả và đẹp hơn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý chỉ để móng tay dài vừa phải vì nếu để móng dài quá thì khả năng xước gãy và tổn thương sẽ càng cao hơn. Lúc này, bạn sẽ phải tốn công nuôi dưỡng móng tay lại từ đầu, thậm chí có khi phải mất cả tháng nữa mới có được bộ móng như ý.

Đặc biệt, móng tay có độ dài vừa đủ sẽ được cơ thể nuôi dưỡng tốt nên cũng chắc khỏe và bóng đẹp hơn. Do đó, khi móng phát triển quá dài thì bạn nên lưu ý cắt tỉa cho gọn bớt để hạn chế tối đa các tổn thương cho móng.

Mang găng tay khi làm việc nhà

Nếu bạn thường xuyên làm việc nhà mà không mang găng tay sẽ vô tình khiến bộ móng dễ hư tổn hơn. Tất cả các dạng việc nhà tiếp xúc với nước như rửa bát, giặt quần áo, lau nhà… thì lại càng phải nhớ mang găng tay để hạn chế hóa chất gây hại da tay lẫn phần móng. Do đó, nếu đang có ý định dưỡng móng từ bây giờ để đón tết thì tốt nhất bạn nên sắm ngay đôi găng tay để bảo vệ móng tốt hơn.

Không dùng móng tay để cạy nắp lon, vật cứng

Bộ móng nuôi cả tháng trời nhưng chỉ cần vô ý một chút là bạn đã có thể khiến móng tay xước gãy ngay lập tức. Do đó, đang trong quá trình nuôi dưỡng móng thì bạn cũng nên lưu ý không dùng móng cho những việc như cạy nắp lon, cạy móc chìa khóa hoặc bất kỳ vật cứng nào để bảo đảm an toàn cho bộ móng bạn nhé.

Nhớ dưỡng móng vào mùa đông

Thời tiết mùa đông lạnh lẽo không chỉ gây hại cho da, cho tóc mà cũng ảnh hưởng khá nhiều cho sức khỏe bộ móng. Bộ móng có thể bị nhiệt độ lạnh làm cho khô, dễ bị hư tổn hơn. Do đó, khi đi ra đường bạn cũng nên nhớ mang găng tay đầy đủ để giữ ấm cho tay lẫn móng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên dưỡng ẩm móng bằng kem dưỡng ẩm hoặc thoa móng bằng mật ong, dầu oliu… cũng góp phần lớn trong việc giúp móng khỏe mạnh và bóng đẹp.

Vệ sinh móng thường xuyên

Nếu bạn đã để móng dài thì chất bẩn vi khuẩn rất dễ bám vào móng gây hại móng lẫn sức khỏe tổng thể. Do đó, ít nhất thì mỗi ngày 1 lần, bạn nên nhớ dùng bàn chải mềm chà rửa móng cho thật sạch nhất là phần mặt trong của móng để móng đẹp hơn, sạch hơn và cũng ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây hại móng.

Cho móng nghỉ ngơi

Đối với những bạn thích sơn móng tay thì nên lưu ý điều này. Thỉnh thoảng sơn móng tay một lần sẽ không gây hại nhiều cho móng nhưng nếu bạn sơn móng quá thường xuyên sẽ khiến móng bị hóa chất ăn mòn trở nên mỏng, giòn và dễ hư tổn. Do đó, bạn nên nhớ cho móng nghỉ ngơi một thời gian rồi hãy sơn móng lại để móng phục hồi tốt và đẹp hơn bạn nhé.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích