Connect
To Top

Aircalin liên tục đặt mua máy bay A320neo và A330neo

Aircalin, hãng hàng không có trụ sở tại thủ đô Noumea của lãnh thổ New Caledonia thuộc Pháp, đã đặt mua hai máy bay một lối đi A320neo và hai máy bay thân rộng A330-900.

Aircalin sẽ khai thác máy bay A320neo trang bị động cơ Pratt & Whitney với sức chứa 168 chỗ trên các đường bay đến Úc, New Zealand và Quần đảo Thái Bình Dương. Máy bay A330neo trang bị động cơ Rolls-Royce Trent 7000 thế hệ mới nhất có thiết kế 26 ghế hạng thương gia, 21 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 244 ghế hạng phổ thông sẽ phục vụ các đường bay đến Nhật Bản và đường bay tầm xa.

Ông Didier Tappero, Giám đốc điều hành của Aircalin cho biết “Đầu tư vào đội bay mới gồm các máy bay hiện đại và hiệu quả giúp giảm tác động tới môi trường nhờ tỉ lệ tiêu thụ nhiên liệu thấp, đồng thời giúp Aircalin giảm chi phí vận hành. Máy bay trang bị công nghệ tiên tiến nhất sẽ thúc đẩy chiến lược của Aircalin vươn tới thị trường Châu Á Thái Bình Dương cũng như thúc đẩy phát triển du lịch ở New Caledonia”.

John Leahy, Giám đốc phụ trách khách hàng của Airbus Commercial Aircraft cho biết “Chúng tôi rất vinh dự khi Aircalin lựa chọn máy bay một lối đi và hai lối đi mới nhất của Airbus để hiện đại hóa đội bay của hãng. Máy bay A330neo và A320neo sẽ giúp Aircalin đem đến sự thoải mái vượt trội cho hành khách trong suốt chuyến bay. Hãng sẽ hưởng lợi từ mức độ tương đồng độc đáo giữa các biến thể của gia đình máy bay Airbus và hiệu quả khai thác từ đội bay hiện có.

A330neo trang bị động cơ Rolls-Royce Trent 7000 thế hệ mới nhất có thiết kế cánh máy bay và cabin mới. Máy bay thừa hưởng tính linh hoạt và độ tin cậy cao của A330, giảm 14% tiêu thụ nhiên liệu và trở thành máy bay thân rộng cỡ vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường.

A320neo tích hợp công nghệ tiên tiến nhất gồm động cơ thế hệ mới và thiết bị đầu cánh Sharklets giúp tiết kiệm 15% tiêu thụ nhiên liệu khi nhận máy bay và 20% tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2020. Gia đình A320neo chiếm khoảng 60% thị phần nhận được hơn 5.200 đơn đặt hàng từ 95 khách hàng kể từ khi ra mắt vào năm 2010.

Linh An

Aircalin liên tục đặt mua máy bay A320neo và A330neo
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tiêu dùng